Home / ข่าวทั่วไทย / ชีวิตเลือกไม่ได้ หญิงพิการตาบอด อาศัยเก็บขยะเลี้ยงแม่

ชีวิตเลือกไม่ได้ หญิงพิการตาบอด อาศัยเก็บขยะเลี้ยงแม่


ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ และบางครั้งก็อาจจะเลือกที่จะทำไม่ได้ด้วยเช่นกัน เพราะต้นทุนที่ไม่เหมือนคนอื่น ล่าสุดทางเพจ ขอนแก่น เด้อ ได้เผยเรื่องราวของหญิงตาบอด ที่ต้องอาศัยเก็บขยะเพื่อเลี้ยงแม่

โดยทางเพจได้เผยข้อมูลว่า #ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร__ขอนแก่น‼️ หญิงพิการตาบอด #เก็บขยะเลี้ยงแม่และตัวเอง 26 มิถุนายน 2563 // 19.30 น. …ในที่พักหลังคามุงด้วยสังกระสี #ช่วงเวลากลางวันท่ามกลางไอร้อนที่ระอุมองเห็นด้วยตาเปล่าชัดเจน ‼️
มีหญิงสาวอายุราว50ปี พิการร่างกายผ่ายผอม #แขนขวาบิดเกร็ง ขาขวารีบเกร็งไม่เป็นท่า #ดวงตาสีขุ่มมัว(ข้างขวา) พักอาศัยอยู่ท่ามกลางกระสอบน้อยใหญ่ เศษขวด กระดาษวางเดียระดาด และมีสุนัขตัวน้อยขนสีขาวนั่งเคลียคลออยู่ไม่ห่าง…

#จากการสอบถาม….หญิงดังกล่าวเธอชื่อ‼️ นางสาวบรรนา ไพธิจารย์ อายุ 53 ปี เคยมีสามีเป็นชาวจังหวัดสกลนคร มีบุตรด้วยกัน 3 คน เป็นชายทั้งหมด #ต่อมานางสาวบรรณา #เกิดอุบัติเหตุจนพิการสามีจึงขอแยกทางปล่อยให้เผชิญชะตากรรมเพียงลำพัง เปรียบดั่งเรือขาดหางเสือไร้ซึ่งทิศทาง

#ต่อมา…ลูกก็มาแยกย้ายไปมีครอบครัวอยู่ต่างจังหวัดทั้งหมด จึงเหลือเพียงตัวคนเดียวส่วนญาติพี่น้องต่างมีภาระที่ต้องดูแลครอบครัวของตน บ้างก็คอยหยิบยื่นให้เป็นบางครั้งบางคราว…
แต่ด้วยความสู้ #มุมานะ ไม้ย่อท้อต่อชะตากรรม บรรนาไม่เคยปริปากเรียกร้องหรืออ้อนวอนขอจากใคร(จากการสอบถามคนข้างเคียง)…. มีแต่หาอาชีพที่ตนพอจะทำได้ตามสภาพ นั่นคือ #เก็บของเก่าตามบ้านของคนในหมู่บ้านที่เรียกให้ไปเอา เพื่อเอาไปขายแลกเงิน‼️

เพื่อนำมาเป็นทุนต่อยอด โดยการเก็บหอมรอมริบเงินเบี้ยคนพิการและอาศัยความขยันขาย2-3 วัน หรือ 1 สัปดาห์ครั้ง #เพื่อให้ทุนหมุนเป็นกำไร เมื่อพอมีก็จะซื้อของกินของใช้เล็กๆน้อยๆมาให้แม่ซึ่งเป็นพระอรหันต์ อายุ 85 ปี #เพื่อทดแทนพระคุณตามกำลังของตน ส่วนนางสาวบรรนาไม่ทานเนื้อมานานร่วมปีแล้ว..
#ผู้คนเห็นต่างเวทนา… “ชีวิตเมื่อยังมีลมหายใจ ก็ต้องสู้ต่อไป เนาะจ้า สวัสดีจ้าา…พร้อมประครองมืออีกข้างขึ้นยกมือไหว้ก่อนจากม

ท่านใดที่มีจิตเป็นกุศล หรืออยากช่วยเหลือตามกำลัง…

***ช่วยเหลือตรงที่*** #คุณบรรนา โพธิจารย์ 86 ม.6 บ.สองคอน ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น 40140 ของที่จำเป็นแก่การยังชีพ #ข้าวสาร , #อาหารแห้ง อื่นๆตามแต่ผู้ใจบุญ!!!


ส่วนท่านใดประสงค์จะช่วยเป็นปัจจัยตามกำลังไม่เดือดร้อน.. ช่วยตรงที่!!! #บัญชี ธกส. #เลขที่ 0200-867-60696 #ชื่อบัญชี นางสาวบรรณา โพธิจารย์
ขออนุโมทนาบุญ กับทุกท่าน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ขอนแก่น เด้อ

ที่มา:mekhaoduan.com
ขอฝากคลิปไอเดียสาระดีดีด้วยนะครับ

Facebook Comments

Check Also

รองโฆษก ตร.เดือด หลัง แม่น้องชมพู่ โดนไลน์ อ้างเป็นรองผบ.ตร. ข่มขู่ให้รับสารภาพ

จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เสียชีวิตบริเวณป่าภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ต่อมากลายเป็นที่จับตามองอย่างมากเมื่อนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ …