Home / สาระน่ารู้ / 6 วิธีเด็ดไล่ตุ๊กแก ออกจากบ้าน แบบไม่บาป (บทความดี มีสาระ)

6 วิธีเด็ดไล่ตุ๊กแก ออกจากบ้าน แบบไม่บาป (บทความดี มีสาระ)

วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน ด้วยขนาดตัวและลวดลายของตุ๊กแกทำให้หลายคนขนพองสยองเกล้าเมื่อพบเห็นหากใครไม่ต้องการให้มันเข้าใกล้บ้านอันเป็นที่รักลองมาดูวิธีไล่ตุ๊กแกแบบง่ายๆกันดีกว่าตั๊กแกตั๊กแกเสียงร้องชวนสยองราวกับเสียงหมาหอน จะมีสักกี่คนเชียวที่ชอบมันหรือจับมาเป็นสัตว์เลี้ยงแบบน้องหมาน้องแมวด้วยลวดลายสีสันและขนาดตัวที่ใหญ่กว่าจิ้งจกเป็นหลายเท่า ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกขนลุกไปตามๆกันแถมยังมีนิสัยดุไล่กัดหากอยู่ใกล้ถ้าเข้าบ้านเมื่อไหร่คงกลุ้มใจไม่น้อยเช่นกันไม่รู้ไล่มันออกไปยังไงดี…

1.ปูนแดงผสมยาเส้น นำปูนแดงกับยาเส้นมาพันที่ปลายไม้ จากนั้นแหย่ปลายไม้ไปที่ตุ๊กแกตามสัญชาตญาณตุ๊กแกจะหันมางับปลายไม้และจะเกิดอาการเมายาจนเกาะผนังไม่อยู่ หากตุ๊กแกร่วงลงพื้นก็สามารถกวาดออกไปนอกบ้านได้ทันทีหรือถ้างับติดอยู่ที่ปลายไม้ก็ให้รีบนำไปทิ้งนอกบ้านก่อนตุ๊กแกจะหายเมายา2.ผ้าห่อลูกเหม็นเรื่องกลิ่นคงเหม็นสมชื่อแน่นอนนอกจากใช้ไล่แมลงสาบได้แล้วยังสามารถนำมาห่อด้วยผ้าแขวนหรือวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกชอบเกาะกลิ่นของลูกเหม็นจะช่วยขับไล่ตุ๊กแกให้ทนไม่ไหวและรีบหนีออกจากบ้านไปในที่สุด3.กิ่งยี่โถนำกิ่งยี่โถมาปัก หรือขยำส่วนใบเพื่อเอากลิ่นจากนั้นวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกเกาะอยู่เป็นประจำกลิ่นของกิ่งยี่โถเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่เจ้าตุ๊กแกไม่ชอบเช่นกัน

4.ใบสาบเสือและใบน้อยหน่าให้นำใบทั้งสองมาตำให้ละเอียดใช้ผ้าบางๆห่อไว้เพื่อให้กลิ่นออกมาจากผ้าจากนั้นวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกชอบอยู่รับรองว่าวิธีนี้ตุ๊กแกได้หนีกระเจิงอย่างแน่นอน 5.ใช้สเปรย์สเปรย์ยี่ห้อNOGECKOใช้สำหรับไล่จิ้งจกแต่มันสามารถไล่ตุ๊กแกได้ดีเช่นกัน โดยฉีดพ่นบริเวณที่ตุ๊กแกชอบอยู่ฉีดเพียงไม่กี่ครั้งตุ๊กแกก็จะอพยพหนีหายไปจากบ้านเลยค่ะ

6.ยากันยุงกลิ่นของยากันยุงช่วยไล่ตุ๊กแกให้ออกจากบ้านได้เหมือนกันเพียงแค่จุดยากันยุงไว้บริเวณที่ตุ๊กแกอยู่อาศัยเมื่อมันทนไม่ได้ก็จะอพยพหนีไปเองหรือหากเมายาจนร่วงหล่นลงมา ก็สามารถพามันออกไปนอกบ้านได้ง่ายๆ แต่ทางที่ดีควรเก็บไว้เป็นทางเลือกหลังๆจะดีกว่าเพราะกลิ่นยากันยุงอาจทำอันตรายกับคนในบ้านได้เช่นกันโดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก

Facebook Comments

Check Also

เปลี่ยน มะพร้าว ให้เป็นมะพร้ าวกะทิ

เชื่อว่าหลายคนคงอาจจะรู้จัก และเคยรับประทานกันมาบ้าง โดยมะพร้าวกะทินั้นเกิดจากการผสมเกสรด้วยฝีมือมนุษย์เป็นการบังคับทำให้มะพร้าวธรรมดาเป็นมะพร้าวกะทิซึ่งมีหลากหลายทางด้วยกัน เกษตรกรหรือนักวิจัยจะมีแบบฉบับของแต่ละคน แต่วันนี้ขอหยิบวิธีการทำมะพร้าวธรรมดา ให้กลายเป็นมะพร้าวกะทิมาให้ทดลองทำกันดู วิธีที่ 1 การทำมะพร้าวกะทิแบบชั่วคราว1.เริ่มจากนำถุงพลาสติกมาหุ้มจั่น (จั่นคือดอกมะพร้าว 1 จั่น คือ 1 ทะลาย)จั่นไหนที่ถูกห่อด้วยถุงพลาสติก …