Home / สาระน่ารู้ / วิธีทำความสะอาดฝ้าเพดาน ให้สะอาดปราศจากใยแมงมุม

วิธีทำความสะอาดฝ้าเพดาน ให้สะอาดปราศจากใยแมงมุม

วัสดุที่จำเป็นสำหรับการตกแต่งภายในบ้านคือฝ้าเพดานมีหลากหลายรูปแบบสวยงามตามสไตล์ที่ชอบกระเบื้องแผ่นเรียบฝ้าเพดานไม้แผ่นยิปซั่มบอร์ดฝ้าเพดานเฌอร่าฝ้าอลูมิเนียมควรเลือกใช้ฝ้าเพดานให้เหมาะสมกับห้องต่างๆในบ้านการดูแลทำความสะอาดก็จะยุ้งยากเพราะเพดานอยู่สูงมากเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าแมงมุมได้ดีทีเดียวเรามาดูวิธีทำความสะอาดฝ้าเพดานพร้อมกันเลยดีกว่า…

(วิธีทำความสะอาดฝ้าเพดาน) เริ่มด้วยการจัดเก็บสิ่งของออกจากบริเวณที่ทำความสะอาดออกใช้ไม้กวาดหยากไย่ปัดกวาดใยแมงมุมและฝุ่นละอองออกให้สะอาด เพื่อป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกที่กระจายอยู่ในอากาศเข้าจมูก ควรใช้ผ้าปิดจมูกและปากให้เรียบร้อยปัดหยากไย่เสร็จก็ทำความสะอาดฝุ่นละอองที่ตกหล่นลงมา หากยังมีคราบสกปรกเล็กน้อยสามารถใช้น้ำสบู่ทำความสะอาด

ฝ้าเพดานคือส่วนที่สำความสะอาดยากที่สุดอย่างหนึ่งของบ้าน(ข้อควรระวัง)–ฝ้าดานไม้ควรระมัดระวังเรื่องของปลวกและแมลงอาจจะต้องติดมุ้งลวดเหนือฝ้าป้องกันแมลงตรวจสอบไม้ที่ไม่บิดงอ–ฝ้าเพดานไวนิลห้ามใช้ทินเนอร์น้ำมันหรือสารเคมีรุนแรงน้ำยาจะกัดกร่อนทำให้เกิดรอยต่างๆ–ฝ้าอลูมิเนียมทำให้ความร้อนเพิ่มขึ้นมีราคาแพงระมัดระวังในการซื้อเพราะจะไม่คุ้มในการใช้งาน

เราสามารถดูแลความสะอาดในบ้านได้อย่างทั่วถึงโดยเริ่มจากจุดเล็กๆไปเรื่อยๆการทำความสะอาดบ้านในส่วนของฝ่าเพดานค่อนข้างลำบากพอสมควรคุณสามารถเลือกใช้ฝ้าเพดานให้เหมาะสมกับบ้าน การทำความสะอาดก็ไม่ใช้เรื่องยากมากมายอะไรอีกต่อไปช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดตามวิธีทำความสะอาดฝ้าเพดานเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ก็ทำให้บ้านของเราสวยงามน่าอยู่ตลอดไป

Facebook Comments

Check Also

เปลี่ยน มะพร้าว ให้เป็นมะพร้ าวกะทิ

เชื่อว่าหลายคนคงอาจจะรู้จัก และเคยรับประทานกันมาบ้าง โดยมะพร้าวกะทินั้นเกิดจากการผสมเกสรด้วยฝีมือมนุษย์เป็นการบังคับทำให้มะพร้าวธรรมดาเป็นมะพร้าวกะทิซึ่งมีหลากหลายทางด้วยกัน เกษตรกรหรือนักวิจัยจะมีแบบฉบับของแต่ละคน แต่วันนี้ขอหยิบวิธีการทำมะพร้าวธรรมดา ให้กลายเป็นมะพร้าวกะทิมาให้ทดลองทำกันดู วิธีที่ 1 การทำมะพร้าวกะทิแบบชั่วคราว1.เริ่มจากนำถุงพลาสติกมาหุ้มจั่น (จั่นคือดอกมะพร้าว 1 จั่น คือ 1 ทะลาย)จั่นไหนที่ถูกห่อด้วยถุงพลาสติก …