Home / ข่าวทั่วไทย / ส่ง เบนซ์ เรซซิ่ง เข้าเรือนจำอีกรอบ หลัง ผิดเงื่อนไข ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ส่ง เบนซ์ เรซซิ่ง เข้าเรือนจำอีกรอบ หลัง ผิดเงื่อนไข ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน


เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีแพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกรสาวชื่อดัง เดินทางเข้ามารายงานตัว ตามเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราว ในคดีระหว่างอุทธรณ์คดี คดีที่นายอัครกิตติ์ เป็นจำเลย ฐานฟอกเงิน ที่ศาลอาญาพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 8 ปี โดยตีหลักทรัพย์ประกันตัวไว้ 1 ล้านบาท

นายอัครกิตติ์ เปิดเผยว่า มารายงานตัวต่อศาล เกี่ยวข้องกับการปล่อยตัวชั่วคราวในคดีฟอกเงินระหว่างการอุทธรณ์ ศาลให้อนุญาตให้สวมกำไลอีเอ็ม ที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามคำสั่งศาลด้วยดีมาตลอด และใส่กำไลอีเอ็มมาประมาณกว่า 1 ปี ก่อนศาลเห็นว่าตนปฏิบัติตัวดี ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี รวมถึงหลักทรัพย์ประกันตัวมีมูลค่าสูงกว่าที่ศาลตีหลักประกันไว้ ช่วงปลายปี 2562 ศาลจึงอนุญาตให้ปลดอีเอ็ม
นายอัครกิตติ์ กล่าวว่า ส่วนกรณีเมื่อวานหลังจากเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ตนและพวกให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ให้ปากคำเป็นที่เรียบร้อย และพวกตนทุกคนให้การปฏิเสธโดยเฉพาะเรื่องการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขอใช้สิทธิ์ไปต่อสู้ในชั้นศาล

ส่วนตัวคิดว่าพฤติการณ์ของพวกตนไม่เข้าข่ายการกลับกลุ่มมั่วสุมในที่แออัด ข้อเท็จเรื่องเกิดขึ้น ตนกับน้องๆออกไปกินหมูกะทะ ทั้ง 6 คนไม่ได้ออกไปพร้อมกัน แต่กลับทางเดียวกันใช้เส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อแยกย้ายกลับบ้าน โดยระหว่างทางไปเจออุบัติเหตุ พวกตนจึงจอดให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเคลียร์ทาง จากนั้นขอตรวจเช็คใบขับขี่ และเขียนใบสั่งตามปกติ แต่กลายเป็นเรื่องใหญ่กล่าวหาว่าพวกตนฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงให้การปฏิเสธ พร้อมพิสูจน์ตนเองในชั้นศาล
ล่าสุดในช่วงเย็นเวลา 15.30 น. ศาลมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัว เบนซ์ เรซซิ่ง


ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายอัครกิตติ์จำเลยมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาดำเนิน คดีข้อหากระทำผิดพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจรฯ ถือว่าผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล จึงมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวจำเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ในวันนี้ไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัวซ้ำอีก เจ้าหน้าที่ราชฑัณฑ์จึงนำตัวเบนซ์ เรซซิ่ง ไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป
****ขอฝากคลิปไอเดียกันด้วยนะครับ ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมนะครับ

Facebook Comments

Check Also

รองโฆษก ตร.เดือด หลัง แม่น้องชมพู่ โดนไลน์ อ้างเป็นรองผบ.ตร. ข่มขู่ให้รับสารภาพ

จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เสียชีวิตบริเวณป่าภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ต่อมากลายเป็นที่จับตามองอย่างมากเมื่อนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ …