Home / ข่าวทั่วไทย / ลุงพล เครียด พยานโผล่ให้การไม่ตรง อาจทำคดีพลิก

ลุงพล เครียด พยานโผล่ให้การไม่ตรง อาจทำคดีพลิก


สืบเนื่องจากคดีน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบที่หายตัวออกจากบ้านไป ก่อนพบเป็นศพอยู่ในป่า ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้

ล่าสุดวันที่ 17 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจจากตำรวจนครบาล ชุดของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจงยอดสุข รอง ผบ.ตร. เดินทางมาที่บ้าน นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ เพื่อมาขอเก็บหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อประกอบการสอบสวน

อีกทั้งทีมข่าวประจำรายการ ทุบโต๊ะข่าว ทางอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับ พ่อแบม เพื่อนบ้านที่อยู่ติดสวนยางตรงข้ามบ้านลุงพล เผยว่า วันที่ 11 พ.ค.63 ตนได้ดูเวลาช่วง 07.00 น. ก็ออกไปทำงานกับนายโด้ ปกติจะเริ่มงาน 08.00 น. แต่ตนจะไปหาก่อน ซึ่งวันดังกล่าวตนไปหาโด้แล้ว แต่โด้บอกว่าวันนี้ไม่มีงานต้องทำ ตนเลยกลับบ้าน ซึ่งตนกลับมาก็ไม่แน่ใจเวลา แต่ถามโด้ คาดว่าตนกลับมาถึงราว 07.40 น.


หลังจากนั้นตนก็นำยาฆ่าหญ้าไปฉีดในสวนยางพาราไม่แน่ใจเวลา แต่ตำรวจมาทดลองฉีดยาในสวนกับตน ซึ่งใช้เวลาราว 1.20 ชม. จึงคาดว่าช่วงที่ตนเจอลุงพล น่าจะเวลา 09.15 น. โดยตนเห็นลุงพล อยู่ที่สวนยางตรงข้ามบ้านลุงพล ซึ่งกำลังกรีดยางในสวน ซึ่งตำรวจก็มาสอบตนแล้ว ตนมีเจตนาเพียงเป็นพยานให้ว่าตนก็อยู่บ้าน ตนก็ยังทักทายกับลุงไชย์อยู่ ทำนองว่าปีนี้ได้มากรีดยางอยู่ใกล้กัน ตนยังบอกอยู่เลยว่าตนเพิ่งไปฉีดยาฆ่าหญ้า

จากนั้นตนก็ไปอาบน้ำ ต่อมาก็มานอนอยู่ใต้ถุนบ้าน ห่างจากช่วงที่เจอลุงพล ประมาณ 20 นาที จังหวะนั้นพ่อน้องชมพู่ก็มาหาตน มาสอบถามหาลูกสาว ซึ่งตนยังบอกให้ไปถามลุงพล ซึ่งเห็นกรีดยางอยู่แถวนี้ แต่ตอนนั้นตนก็ไม่เห็นลุงพลแล้ว

ปกติการฉีดยาฆ่าหญ้า หากไม่มีงานที่อื่นตนจะไปฉีดช่วงเช้า แต่วันนั้นคิดว่ามีงานก่อสร้าง จึงออกไปจากบ้านก่อน ส่วนตัวก็ค่อนข้างมั่นใจเรื่องเวลา แต่ไม่ได้ดูเวลาด้วยตัวเอง แต่ตนยึดตามที่ตำรวจมาทดลองทำกิจกรรมตามที่ตนระบุไว้ ส่วนวันที่ 11 พ.ค.63 ช่วงเช้าที่ตนฉีดยา ตนไม่เห็นใครเลย ไม่มีความผิดปกติใด จะเห็นแค่ลุงพลอยู่ใกล้บ้านของตัวเองเท่านั้น
ส่วนคนที่จะไปก่อเหตุตนตอบไม่ได้ว่าลุงพลจะไปก่อเหตุได้หรือไม่ แต่คำให้การของตนกับตำรวจ ตนให้ไปตามที่ให้กับทีมข่าว ส่วนลุงพลไม่ได้มาข่มขู่อะไรตน เพียงแต่มาถามเรื่องเวลาที่เจอกันที่ยังไม่ตรงกันเท่านั้น
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจาก AMARIN TVHD
Facebook Comments

Check Also

ชาวเน็ตเดือด หลัง แม่ น้องชมพู่ พูดกลางรายการ ลูกไปติดผู้ชาย

จากกรณี น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ หายจากบ้านใน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม กระทั่งไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กิโลเมตร …