Home / ข่าวทั่วไทย / ลุงชมพู่ เปิดห้องโชว์ หลังคนสงสัยเป็นฆาตกรฆ่าหลาน

ลุงชมพู่ เปิดห้องโชว์ หลังคนสงสัยเป็นฆาตกรฆ่าหลาน


จากกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. กระทั่งผลชันสูตรจาก รพ.ตำรวจ พบบาดเเผลที่อวัยวะเพศ ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพื่อตรวจหาดีเอ็นเอแฝง นอกจากนี้ยังมีหมอธรรมและพระป่าออกมาทำนายจุดซ่อนหลักฐานก็ยังหาไม่พบ แต่ที่กลายเป็นกระแสฮือฮา กลับมีชาวบ้านถูกหวยในงวดวันที่ 1 มิ.ย.63 รับทรัพย์ไปตาม ๆ กัน

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ล่าสุด ทีมข่าว สอบถามนางอุ่น โอนวัง อายุ 70 ปี ยายเจ้าของที่นา ซึ่งเป็นผู้จ้างงานพ่อน้องชมพู่ เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ที่จ้างงานนายอนามัยจริง โดยนัดกันอยู่หลายวันก่อนจะถึงวันที่ 11 พ.ค.63 เนื่องจากวันดังกล่าวเป็นวันดี ครูบาอาจารย์บอกว่าเป็นวันแรกนาขวัญ จึงตัดสินใจเริ่มไถนาวันดังกล่าว

ส่วนตัวไม่ได้เดินทางไปที่นาด้วย โดยก่อนออกเดินทางนายอนามัย มาหาตนบอกว่าจะไปที่สวน ซึ่งตนยังบอกว่าไปสาย ๆ ก็ได้ แต่นายอนามัยบอกว่าจะไปเช้า จะได้ไม่ร้อน โดยตอนนั้นนายอนามัย เข้ามาโดยขับรถจักรยานยนต์ แต่ตนไม่แน่ใจว่าช่วงกี่โมง จากนั้นก็กลับเข้าบ้าน คาดว่าคงไปกินข้าว กินน้ำ และก็ออกไป
ทั้งนี้เท่าที่เห็น นายอนามัย เพิ่งไถนาไปได้ราว 1 ไร่ จากทั้งหมด 10 ไร่ ซึ่งมีรอยไถอยู่ ส่วนเรื่องคดี ตนไม่รู้ใครทำร้ายเด็ก ไม่รู้คนหรือผี เพราะร่องรอยก็ยังไม่เจออะไร แต่สมัยที่ตนอายุ 15 ปี เคยมีเด็กหญิง 5 ขวบ คนบ้านกกตูม หายไป 5 วัน แต่มีคนไปตามหาเจอไม่ตาย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ผีป่าเอาตัวไป

โดยเด็กคนดังกล่าวหายไป 5 วัน ห่างจากบ้านกกตูมไปราว 5 กม. แต่ไม่ได้ขึ้นภูเขาแบบน้องชมพู่ หลังจากมีคนพาตัวเด็กคนนั้นกลับมา เด็กก็บอกว่า “หมาลาย” นำทางไป โดยเป็นผีที่ปรากฏตัวเป็นหมา และหมายังนอนเฝ้าอยู่ตลอด เมื่อหมาหายไป คนก็มาหาเจอ
ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ส่วนตัวเลยมาคิดถึงกรณีชมพู่ ว่าอาจจะเป็นผีเอาตัวไป ซึ่งตามความเชื่อ คิดว่าผีเจ้าป่าก็คงรุนแรงอยู่ เพราะบางคนก็เป็นบ้าไปเลย ส่วนตัวไม่รู้เรื่องนี้จะจริงหรือไม่ แต่ในชีวิตนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เจอเหตุการณ์ลักษณะนี้
นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงน้องชมพู่ เปิดเผยกรณีเรื่องเล่นของ มนตร์ดำ ยืนยันว่า ตนไม่มีของพวกนี้ หากจะมีก็เพียงแต่พระเครื่อง ที่ได้มาจากการบริจาคในงานผ้าป่าบ้างเท่านั้น จึงเปิดตู้โชว์ที่บ้านให้นักขาวดู

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว
ลักษณะนำพระมาเก็บไว้ สภาพตู้อยู่ในรูปแบบชำรุด ชั้นบนวางรูปพระสงฆ์ เหรียญพระ ตรวจสอบแล้วไม่พบพวกของที่ใช้สำหรับเล่นของแต่อย่างใด

Facebook Comments

Check Also

แพทย์ พบ เชื้อโควิด – 19 ทำนกเขาผู้ป่วย แข็งตัว นาน 4 ชั่วโมง

วารสารทางการแพทย์ เผยเรื่องราวสุดงง พบ ผู้ป่วยมีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเป็นเวลาหลายชม. หลังติดเชื้อโควิด – 19 วันที่ 3 ก.ค. สำนักข่าว brighttv รายงานว่า วารสารอเมริกัน เจอร์นัล …