Home / ข่าวทั่วไทย / คืบหน้าทุกวินาที จนท. 40 นาย ขึ้นเขาลาดตระเวน เจอหลักฐานใหม่

คืบหน้าทุกวินาที จนท. 40 นาย ขึ้นเขาลาดตระเวน เจอหลักฐานใหม่


วันที่ 3 มิถุนายน 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า ความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ที่หายตัวปริศนาจากบ้าน ใน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก่อนพบกลายเป็นศพและมีร่องรอยคล้ายถูกล่วงละเมิด เสียชีวิตอยู่ในป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กิโลเมตร ซึ่งเบื้องต้นยังติดตามจับตัวคนร้ายไม่ได้นั้น
เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานกว่า 40 นาย ระดมกำลังค้นหาอีกครั้ง ได้แก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการสืบสวนจังหวัดมุกดาหาร กองกำกับการตำรวจภูธรภาค 4 กองบังคับการปราบปราม และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ อุทยานแห่งชาติภูผายล โดยจะเดินค้นหาในพื้นที่เขาภูเหล็กไฟฝั่งขวาใต้ เป็นจุดที่พบเจอแหวนสแตนเลส โดยใช้วิธีเดินเรียงหน้ากระดานแต่ละคนอยู่ห่างกัน 3 ถึง 5 เมตร
โดยการค้นหา มีการเดินลัดเลาะเขากว่า 1.5 กิโลเมตร ลงมาตามห้วยบุง ที่จะมีพวกเศษใบไม้ โพรงไม้อยู่เป็นจำนวนมาก แต่ไม่พบเจออะไร ก่อนจะมาเจอขวดขนม 1 ขวด ยังไม่ได้แกะ ตกอยู่บริเวณสวนยางพารา ซึ่งห่างจากบ้านน้องชมพู่ประมาณ 200 เมตร จึงเก็บไปตรวจสอบว่ามีความเกี่ยวข้องทางคดีหรือไม่

นอกจากนี้มีการค้นหาในสระน้ำบริเวณภูเขาฝั่งขวา (ทิศตะวันออก) ห่างจากบ้านน้องชมพู่ ประมาณ 550 เมตร หลังพบมีการจุดธูป 1 ดอก บริเวณดังกล่าว แต่เมื่อสูบน้ำค้นดู ก็ยังไม่พบหลักฐานอะไรเพิ่มเติม

ทั้งนี้ จากการสอบถามเด็ก ๆ 5 คน ซึ่งเป็นเพื่อนเล่นของน้องชมพู่ เกี่ยวกับขวดขนมที่พบ มี 4 คน บอกว่าเคยกิน อีกคนไม่เคยกิน และบอกอีกว่าเคยให้น้องชมพู่กินด้วย แต่ชมพู่ไม่กิน เพราะรสชาติเย็น
ขณะที่ นายอนามัย พ่อของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า ตนนี้ยังไม่รู้ความคืบหน้าทางคดี เพราะตำรวจไม่ได้บอกอะไร แต่มีการเรียกภรรยาและลูกอีกคนไปสอบปากคำเพิ่มเติม ตอนนี้ยังคิดไม่ออกว่าคนร้ายคือใคร ส่วนกรณีมีหลวงปู่ หรือบรรดาหมอดูต่าง ๆ มาทำนายเรื่องลูก หรือขอให้ตนทำอะไร เช่น ให้จุดธุปไหว้ขันธ์ 5 ก็ยินดีทำเท่าที่ทำได้ และไม่ได้ขัดอะไร

สวนเรื่องขวดขนมที่พบ ไม่แน่ใจว่าของใคร เพราะไม่เคยซื้อให้ลูกกิน ส่วนมากลูกกสาวจะกินวิตามินซีเม็ดที่ได้จากโรงพยาบาล ขนมสาหร่าย น้ำส้ม และนม ซึ่งที่ผ่านมา ลูกยังไม่เคยมาเข้าฝัน หรือทำอะไรให้รู้สึกว่าเขามาหาแต่อย่างใด
Facebook Comments

Check Also

พ่อน้ำตาร่วง โดนลูกทำร้าย ทั้งที่ร้องขอชีวิตแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก เพจ อุดรโมเดล ได้มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์ ขณะที่หนุ่มคนหนึ่ง ทำร้ายร่างกายชายชราซึ่งคาดว่าเป็นพ่อของหนุ่มรายนี้ จากบทสนทนาที่ชายชรา พยายามร้องขอชีวิตภาษาอีสาน บอกว่า บักหล่าอย่าเฮ็ดพ่อ พ่อบ่สู้บักหล่าดอก ซึ่งหากแปลเป็นไทยก็หมายถึง ลูกเอ้ยอย่าทำพ่อเลย พ่อไม่สู้ลูกหรอก …