Home / ข่าวทั่วไทย / รณรงค์งดซื้อไข่แพงจากแม่ค้า หันมาบริโภคอย่างอื่นแทน

รณรงค์งดซื้อไข่แพงจากแม่ค้า หันมาบริโภคอย่างอื่นแทน

จากเหตุการณ์เชื่อ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้สินค้าจำพวกหน้ากากอนามัย แอลกอฮอร์ หรือผลิตภัณฑ์ป้องกันเชื้อ รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นขึ้นราคาไปมากกว่าเกือบเท่าตัว หรือบางอย่างอาจจะขึ้นราคาอีกหลายเท่านั้น ล่าสุดสินค้าอุปโภคอย่างเช่นไข่ไก่ ซึ่งเมื่อก่อนราคาอยู่ที่แผงละ80-105 บาทตามขนาดของไข่นั้น
เมื่อไม่กี่วันมานี้ราคาพุ่งทะยานขึ้นเป็น 170-180 บาท แม้แต่ร้านขายส่งบางร้านก็ยังสูงขึ้นเช่นกันแม้จะได้ไข่ไก่มาก่อนหน้านี้ แต่ด้วยความเห็นแก่ตัวของคนบางคน ซึ่งอาศัยช่วงวิ ก ฤติ หากินแบบหวังแต่ผลประโยชน์ส่วนตน ขึ้นราคาเอง โดยล่าสุด face bo okผู้บริโภคได้โพสต์ข้อความดังนี้
ราคาไข่จากร้านขายส่งวันนี้ (ราคาปลีกสูงกว่านี้นิดหน่อย) จะเห็นได้ว่าราคาขยับขึ้นพอสมควร ส่งผลทำให้ร้านอาหารหลายๆร้านปรับราคาขึ้นนั่นเองจ้า #ผู้บริโภค

ล่าสุดโซเชียลเดือดดาล ราคาไข่พุ่งสูง ชวนกันดัดนิสัยไม่ต้องไปกินไข่ ปล่อยให้เน่าคาแผงเดี๋ยวราคาก็ลดลง เมืองไทยมีของกินอีกตั้งเยอะ

โดยโพสต์ดังกล่าวออกมาเรียกร้องให้ผู้บริโภคไม่ตกเป็นเหยื่อยคนเห็นแก่ตัวเหล่านี้ หันไปบริโภคสินค้าอย่างอื่นแทน โดยมีกระแสจากสังคมเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก ว่าไม่ควรไปอุดหนุนคนที่เอาเปรียบผู้คนแม้ในยามวิกฤติเหล่านี้ แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ไหม ?

ขอบคุณ Wanwisa Promdaeng
ที่มา vrthainews
Facebook Comments

Check Also

สาวโพสต์ เงินเข้าแล้ว 5000 ลั่น ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น

จากกรณีที่รัฐบาล ได้ออกมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก Covid ได้ลงทะเบียนรับเงินคนละ 5,000 เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งในวันนี้ที่ 8 เมษายน 2563 ทางภาครัฐได้เริ่มทยอยโอนเงินเข้าบัญชีผู้ได้รับสิทธิ์แล้ว ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลก็ได้มีหลายๆคนต่างก็ดีใจกับยอดเงินที่ได้รับ …