Home / ข่าวทั่วไทย / จากใจทีมแพทย์ บี.แคร์ หลังพบปู่ย่าติดเชื้อ Covid-19 ถูกมองเป็นตัวแพร่เชื้อ ทั้งที่เสียสละ

จากใจทีมแพทย์ บี.แคร์ หลังพบปู่ย่าติดเชื้อ Covid-19 ถูกมองเป็นตัวแพร่เชื้อ ทั้งที่เสียสละ

จากเหตุการณ์ที่ทำให้ประชาชนคนไทยเกิดความตื่นตระหนก และวิตกกังวลอย่างมาก กับเหตุการณ์ที่ โรงพยาบาลบี.แคร์.เมดิคอลเซ็นเตอร์ ได้ประกาศพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 63 ผู้ป่วยเป็นคุณปู่คุณย่าที่ปฏิเสธประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ เบื้องต้นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ และให้รักษาตัวในโรงพยาบาล แต่ที่น่าเป็นห่วงคือเจ้าหน้าที่หลายรายที่ดูแลตั้งแต่ยังไม่พบเชื้อ

MERS virus, Meadle-East Respiratory Syndrome coronovirus, 3D illustration

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ 1412 Cardiology ได้ออกมาเผยข้อความที่น่าเห็นใจ หลังจากที่ทีมแพทย์ พยาบาล ของโรงพยาบาลบีแคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ถูกทำพฤติกรรมรังเกียจใส่ โดยทางเพจได้ระบุว่า….

” เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ท่านนึง inbox มาหาผมใน account ส่วนตัว เพราะเพจเราไม่มี inbox ตอนนี้โรงพยาบาลไม่ได้ปิดทำการนะครับ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ปิดแต่หอผู้ป่วยที่รับคุณลุงคนนั้น เจ้าหน้าที่ที่ใส่ชุดฟอร์มของโรงพยาบาลเวลาอยู่ข้างนอกโดนปฏิบัติไม่ดีเท่าไหร่ คนจะเดินแตกออกเป็นวง ซุบซิบกัน และไม่กล้าเข้าใกล้ เวลานั่งรถตู้หรือรถเมล์กลับบ้านลำบากมาก เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ไม่ได้มีรถยนต์ส่วนตัว น่าเห็นใจมาก โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่ไม่ได้ผิดอะไรเลยแต่ต้องมารับผลกระทบแบบนี้”
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต ​

เป็นกำลังใจให้หมอ พยาบาล

ควรยกย่อง

ตอนนี้ทุกคนต่างกลัวและกังวลที่จะติดเชื้อไวรัส โควิด-19 แต่ก็ต้องแยกแยะกันด้วยค่ะว่า ทีมแพทย์ พยาบาล เป็นผู้เสียสละตั้งแต่แรก ไม่ควรโดนการกระทำเช่นนี้ใส่

ที่มา : thaihitz.com
คลิปขุดหากบทำเมนูปรุงเครื่อง

Facebook Comments

Check Also

สาวโพสต์ เงินเข้าแล้ว 5000 ลั่น ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น

จากกรณีที่รัฐบาล ได้ออกมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก Covid ได้ลงทะเบียนรับเงินคนละ 5,000 เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งในวันนี้ที่ 8 เมษายน 2563 ทางภาครัฐได้เริ่มทยอยโอนเงินเข้าบัญชีผู้ได้รับสิทธิ์แล้ว ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลก็ได้มีหลายๆคนต่างก็ดีใจกับยอดเงินที่ได้รับ …