Home / ข่าวทั่วไทย / ใกล้ตัวสุดๆ COVID-19 สามารถมีชีวิตอยู่บนธนบัตรหรือสิ่งของต่างๆ ได้นาน 9วัน

ใกล้ตัวสุดๆ COVID-19 สามารถมีชีวิตอยู่บนธนบัตรหรือสิ่งของต่างๆ ได้นาน 9วัน
ต้องบอกเลยว่าตอนนี้คนไทยต้องระมัดระวังตัวกันมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นฝุ่น หรือว่าเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่ล่าสุด ประเทศไทยพบผู้ป่วยเพิ่ม 3 ราย อยู่ในครอบครัวเดียวกัน พบ 2 ราย มีประวัติเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น แล้วมีชาวระยองกว่า 20 คน ที่เดินทางมาพร้อมกับผู้ติดเชื้อ ยังใช้ชีวิตปกติ ทำเอาผวากันหนักมากตอนนี้

ล่าสุด ทางด้านเพจ M Society ได้โพสต์สาระควรรู้เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่สามารถติดมากับธนบัตรหรือสิ่งของต่างๆได้ และนานถึง 9 วันเลยทีเดียว โดยทางเพจระบุว่า…

COVID-19 มีชีวิตอยู่บนธนบัตรหรือสิ่งของต่างๆได้นาน 9 วัน สิ่งที่ใกล้ตัวที่สุดและสัมผัสทุกวัน โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ขายที่จำเป็นต้องสัมผัส ไม่สัมผัสก็ไม่ได้ ของก็ต้องขาย เงินก็ต้องรับ ที่สำคัญเราไม่รู้ว่าธนบัตรที่เรารับมานั้นผ่านมือใครมาบ้าง ฉะนั้นเราควรป้องกันตัวเองด้วยการ พกเจลแอลกอฮอล์ และล่างมือบ่อยๆหรือทุกครั้งหลังสัมผัสธนบัตร

งานวิจัยล่าสุดที่ตีพิมพ์ลงบนวารสาร Journal of Hospital Infection เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ระบุว่าไวรัสโคโรนาสามารถมีชีวิตอยู่นอกร่างกายมนุษย์บนวัตถุสิ่งของต่างๆ ได้นานถึง 9 วัน ซึ่งถือว่านานกว่าความเข้าใจเดิมๆ ที่ว่าไวรัสนี้อยู่ได้ไม่กี่ชั่วโมงบนสิ่งไร้ชีวิต

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต ​
ต้องล้างมือบ้างๆ

ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ต้องระวังตัวเอง ป้องกันตัวเองทุกวิถีทางจริงๆ พยายามหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ปล่อยภัยกันไว้ก่อนนะครับ

ที่มา : thaihitz.com

Facebook Comments

Check Also

สาวโพสต์ เงินเข้าแล้ว 5000 ลั่น ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น

จากกรณีที่รัฐบาล ได้ออกมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก Covid ได้ลงทะเบียนรับเงินคนละ 5,000 เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งในวันนี้ที่ 8 เมษายน 2563 ทางภาครัฐได้เริ่มทยอยโอนเงินเข้าบัญชีผู้ได้รับสิทธิ์แล้ว ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลก็ได้มีหลายๆคนต่างก็ดีใจกับยอดเงินที่ได้รับ …