Home / ข่าวทั่วไทย / สาวร่างใหญ่ ปวดท้องล้มลงหมดสติ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนให้หมออัลตร้าซาวด์

สาวร่างใหญ่ ปวดท้องล้มลงหมดสติ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนให้หมออัลตร้าซาวด์

เป็นอีกหนึ่งเร่องราวที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเองเช่นกับ สำหรับเหตุการณ์นี้ ที่ทำเอาชาวเน็ตต่างประเทศกำลังให้ความสนใจกับประเด็นที่เกิดขึ้น จนใครหลายคนต้องเข้ามาให้กำลังใจเธออย่างล้นหลาม

เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวของหญิงรายหนึ่ง ที่ต้องเข้าสู่ภาวะหมดประจำเดือนตั้งแต่วัยรุ่น พร้อม ๆ กับที่ได้รู้ความจริงชวนสะพรึง ว่ามีฝาแฝดที่เปรียบเสมือนตัวตนอีกครึ่งหนึ่ง หลบซ่อนอยู่ภายในตัวเธอมาตลอดทั้งชีวิต โดยที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน

เรื่องราวนี้เป็นของ ฮันนาห์ บริดจ์วอเทอร์ หญิงวัย 29 ปี จากเมืองเบิร์นต์วู้ด มณฑลสแตฟฟอร์ดเชียร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันเป็นคุณแม่ลูกสอง เปิดเผยว่า เรื่องทั้งหมดนั้นต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่เธออายุเพียง 23 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกสาวคนโต โดยตอนที่เธอมีอายุครรภ์ได้ 9 เดือน อยู่ ๆ ฮันนาห์ก็ล้มหมดสติไป และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
แพทย์ได้ตรวจร่างกายเธออย่างละเอียด จนกระทั่งพบว่าฮันนาห์ มีก้อนซีสต์ หรือถุงน้ำ ขนาดเท่าผลเลมอนอยู่ในรังไข่ด้านขวา แถมภายในซีสต์นั้นก็ยังมีชิ้นส่วนของฟัน ผม และเล็บ ที่มีดีเอ็นเอตรงกับฮันนาห์อยู่

ทั้งนี้แพทย์คิดว่าชิ้นส่วนในซีสต์นี้ คงจะเป็นฝาแฝดของทารก แต่แล้วพวกเขาก็พบว่ามันมีอายุมากเกินกว่าจะเป็นของทารกได้ จึงนำมาสู่ข้อสรุปว่าแท้จริงแล้ว นี่ก็คือชิ้นส่วนร่างกายฝาแฝดของฮันนาห์ ที่เติบโตอยู่ภายในตัวเธอมาตั้งแต่เกิด

ต่อมาแพทย์ต้องทำการผ่าคลอดให้ฮันนาห์ ก่อนที่จะทำการตัดรังไข่ด้านขวาของเธอออก ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยากจะทำใจได้ เพราะก่อนหน้าตั้งครรภ์ลูกคนนี้ ฮันนาห์ก็เคยมีซีสต์ขนาดใหญ่อยู่ที่รังไข่ด้านซ้าย จนต้องตัดรังไข่ทิ้งไปข้างหนึ่งแล้ว นั่นหมายความว่าหลังการผ่าตัดครั้งนี้ เธอจะไม่สามารถมีลูกได้อีก รวมถึงจะต้องเข้าสู่ภาวะวัยทองก่อนถึงเวลาอันควร

Facebook Comments

Check Also

แพทย์ พบ เชื้อโควิด – 19 ทำนกเขาผู้ป่วย แข็งตัว นาน 4 ชั่วโมง

วารสารทางการแพทย์ เผยเรื่องราวสุดงง พบ ผู้ป่วยมีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเป็นเวลาหลายชม. หลังติดเชื้อโควิด – 19 วันที่ 3 ก.ค. สำนักข่าว brighttv รายงานว่า วารสารอเมริกัน เจอร์นัล …