Home / สาระน่ารู้ / 6 วิธีเด็ดไล่ตุ๊กแก ออกจากบ้าน แบบไม่บาป (บทความดี มีสาระ)

6 วิธีเด็ดไล่ตุ๊กแก ออกจากบ้าน แบบไม่บาป (บทความดี มีสาระ)

วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน ด้วยขนาดตัวและลวดลายของตุ๊กแกทำให้หลายคนขนพองสยองเกล้าเมื่อพบเห็นหากใครไม่ต้องการให้มันเข้าใกล้บ้านอันเป็นที่รักลองมาดูวิธีไล่ตุ๊กแกแบบง่ายๆกันดีกว่าตั๊กแกตั๊กแกเสียงร้องชวนสยองราวกับเสียงหมาหอน จะมีสักกี่คนเชียวที่ชอบมันหรือจับมาเป็นสัตว์เลี้ยงแบบน้องหมาน้องแมวด้วยลวดลายสีสันและขนาดตัวที่ใหญ่กว่าจิ้งจกเป็นหลายเท่า ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกขนลุกไปตามๆกันแถมยังมีนิสัยดุไล่กัดหากอยู่ใกล้ถ้าเข้าบ้านเมื่อไหร่คงกลุ้มใจไม่น้อยเช่นกันไม่รู้ไล่มันออกไปยังไงดี…

1.ปูนแดงผสมยาเส้น นำปูนแดงกับยาเส้นมาพันที่ปลายไม้ จากนั้นแหย่ปลายไม้ไปที่ตุ๊กแกตามสัญชาตญาณตุ๊กแกจะหันมางับปลายไม้และจะเกิดอาการเมายาจนเกาะผนังไม่อยู่ หากตุ๊กแกร่วงลงพื้นก็สามารถกวาดออกไปนอกบ้านได้ทันทีหรือถ้างับติดอยู่ที่ปลายไม้ก็ให้รีบนำไปทิ้งนอกบ้านก่อนตุ๊กแกจะหายเมายา2.ผ้าห่อลูกเหม็นเรื่องกลิ่นคงเหม็นสมชื่อแน่นอนนอกจากใช้ไล่แมลงสาบได้แล้วยังสามารถนำมาห่อด้วยผ้าแขวนหรือวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกชอบเกาะกลิ่นของลูกเหม็นจะช่วยขับไล่ตุ๊กแกให้ทนไม่ไหวและรีบหนีออกจากบ้านไปในที่สุด3.กิ่งยี่โถนำกิ่งยี่โถมาปัก หรือขยำส่วนใบเพื่อเอากลิ่นจากนั้นวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกเกาะอยู่เป็นประจำกลิ่นของกิ่งยี่โถเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่เจ้าตุ๊กแกไม่ชอบเช่นกัน

4.ใบสาบเสือและใบน้อยหน่าให้นำใบทั้งสองมาตำให้ละเอียดใช้ผ้าบางๆห่อไว้เพื่อให้กลิ่นออกมาจากผ้าจากนั้นวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกชอบอยู่รับรองว่าวิธีนี้ตุ๊กแกได้หนีกระเจิงอย่างแน่นอน 5.ใช้สเปรย์สเปรย์ยี่ห้อNOGECKOใช้สำหรับไล่จิ้งจกแต่มันสามารถไล่ตุ๊กแกได้ดีเช่นกัน โดยฉีดพ่นบริเวณที่ตุ๊กแกชอบอยู่ฉีดเพียงไม่กี่ครั้งตุ๊กแกก็จะอพยพหนีหายไปจากบ้านเลยค่ะ

6.ยากันยุงกลิ่นของยากันยุงช่วยไล่ตุ๊กแกให้ออกจากบ้านได้เหมือนกันเพียงแค่จุดยากันยุงไว้บริเวณที่ตุ๊กแกอยู่อาศัยเมื่อมันทนไม่ได้ก็จะอพยพหนีไปเองหรือหากเมายาจนร่วงหล่นลงมา ก็สามารถพามันออกไปนอกบ้านได้ง่ายๆ แต่ทางที่ดีควรเก็บไว้เป็นทางเลือกหลังๆจะดีกว่าเพราะกลิ่นยากันยุงอาจทำอันตรายกับคนในบ้านได้เช่นกันโดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก

Facebook Comments

Check Also

วิธีการปลูก และการให้น้ำ ข้าวโพดหวาน

ในขณะที่หลายพื้นที่ในประเทศไทยแห้งแล้งอย่างหนัก ก็ยังมีพื้นที่อีกมากที่ฝนตกไม่หยุดหย่อนเกษตรกรเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้าแม้ว่าทางรัฐจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแจกเงิน บรรเทาความเดือดร้อนแต่ในระยะยาวนั้นก็ยังคงทุกข์ร้อนอยู่ดีหากเราไม่หาวิธีที่จะหารายได้เพิ่มพืชล้มลุกทางเลือกดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับใครหลายคนที่มีพื้นที่ว่างๆแต่ไม่รู้จะปลูกอะไรวันนี้สยามนิวส์ก็มีทางเลือกดีๆมานำเสนอ นั่นก็คือการปลูก ข้าวโพดหวาน แม้ว่าการปลูกข้าวโพดหวานสามารถทำได้ตลอดปีถ้ามีแหล่งน้ำเพียงพออย่างไรก็ตามผลผลิตและคุณภาพข้าวโพดหวานอาจจะแตกต่างไปตามฤดูกาลนอกจากนี้พันธุ์บางพันธุ์อาจตอบสนองต่อฤดูปลูกแตกต่างกัน โดยทั่วไปในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์จะให้ผลผลิตต่ำกว่าในช่วงอื่นๆเนื่องจากอากาศเย็น ขณะที่การปลูกในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม จะได้ผลผลิตดีกว่าช่วงอื่น ๆ ไม่มีโ ร คราน้ำค้างร ะบ าดและปัญหาวัชพืชซึ่งจะน้อยกว่าการปลูกในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมเพราะผลผลิตบางส่วนอาจเสียหายได้เนื่องจากช่วงดังกล่าวฝนตกชุกอาจทำให้เกิดน้ำท่วมหรือน้ำขังในแปลงปลูกได้ง่าย …