Home / สาระน่ารู้ / แนะนำขั้นตอนง่ายๆ สูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าว ทำกินเองก็อร่อย ทำข า ยก็ได้กำไร

แนะนำขั้นตอนง่ายๆ สูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าว ทำกินเองก็อร่อย ทำข า ยก็ได้กำไร

ขั้นตอนง่ายๆสูตรทำวุ้นในลูกมะพร้าวทำกินเองก็อร่อยทำขายก็ได้กำไรวุ้นมะพร้าวเป็นเหนึ่งในเมนูที่เชื่อว่าหลายๆคนชื่นชอบมีกลิ่นหอมจากธรรมชาติแช่เย็นนำมาดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นดื่มคลายร้อนได้เป็นอย่างดีซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรและเคล็ดลับในการทำนอกจากจะทานมะพร้าวสดๆแล้วนั้นยังสามารถมาแปรรูปให้เป็นวุ้นมะพร้าวได้ทำกินได้ทำขายดีได้กำไรดีขั้นตอนก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเรามาดูกันเลย ส่วนผสมสำหรับการทำวุ้นมะพร้าวต่อ1ลูก1.มะพร้าวอ่อน1ลูกเลือกที่เนื้อที่กำลังดีไม่อ่อนไม่แข็งจนเกินไป2.น้ำตาลทราย2ช้อนโต๊ะ(ใครชอบหวานกว่านี้สามารถใส่เพิ่มได้)3.ผงวุ้น1ช้อนชา4.เกลือ1ต่อ4ช้อนชา

ขั้นตอนในการทำ1.ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำมะพร้าว มาปอกให้สวยงามแล้วแช่น้ำส้มสายชูไว้ประมาณ15นาทีเพื่อกันมะพร้าวดำ2.จากนั้นให้เรานำมะพร้าวมาเฉาะให้ปากค่อนข้างใหญ่ พอสมควรเพื่อจะได้สะดวกในการตักเนื้อออกจากนั้นเทน้ำมะพร้าวออกกรองให้เรียบร้อยแล้วไปเทใส่ภาชนะที่จะตั้งไฟ3.เอาช้อนขูดเนื้อมะพร้าวออกโดยไม่ให้โดนส่วนของกะลาหรือจะใช้มือแมวขูดก็ได้ค่ะเป็นชิ้นพอคำจากนั้นพักไว้

4.นำผงวุ้นและน้ำตาลเกลือเทลงในภาชนะที่ใส่น้ำมะพร้าวจากนั้นคนให้ละลายซักพักแล้วนำขึ้นตั้งไฟหมั่นคนจากนั้นเมื่อผงวุ้นเดือดปุดๆ(ดูด้วยว่าส่วนผสมเข้ากันดี และผงวุ้นละลายหมดแล้ว)จากนั้นให้ปิดไฟ วางพักเอาไว้5.รอซักพักให้วุ้นเย็นลงบ้างซัก3-5นาทีค่อยเทใส่ลูกมะพร้าวและตามด้วยเนื้อมะพร้าวที่เราขูดไว้จากนั้นค่อยนำเข้าตู้เย็นครับแค่นี้เราก็จะได้วุ้นในลูกมะพร้าวอร่อยๆแล้วไม่ยากเลยใช่ไหมละสำหรับการทำวุ้นมะพร้าวแสนอร่อยนี้เพื่อนๆคนไหนที่สนใจ สามารถนำสูตรนี้ไปทำทานดูกันได้รับรองว่าอร่อยถูกใจกันทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

Facebook Comments

Check Also

วิธีการปลูก และการให้น้ำ ข้าวโพดหวาน

ในขณะที่หลายพื้นที่ในประเทศไทยแห้งแล้งอย่างหนัก ก็ยังมีพื้นที่อีกมากที่ฝนตกไม่หยุดหย่อนเกษตรกรเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้าแม้ว่าทางรัฐจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแจกเงิน บรรเทาความเดือดร้อนแต่ในระยะยาวนั้นก็ยังคงทุกข์ร้อนอยู่ดีหากเราไม่หาวิธีที่จะหารายได้เพิ่มพืชล้มลุกทางเลือกดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับใครหลายคนที่มีพื้นที่ว่างๆแต่ไม่รู้จะปลูกอะไรวันนี้สยามนิวส์ก็มีทางเลือกดีๆมานำเสนอ นั่นก็คือการปลูก ข้าวโพดหวาน แม้ว่าการปลูกข้าวโพดหวานสามารถทำได้ตลอดปีถ้ามีแหล่งน้ำเพียงพออย่างไรก็ตามผลผลิตและคุณภาพข้าวโพดหวานอาจจะแตกต่างไปตามฤดูกาลนอกจากนี้พันธุ์บางพันธุ์อาจตอบสนองต่อฤดูปลูกแตกต่างกัน โดยทั่วไปในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์จะให้ผลผลิตต่ำกว่าในช่วงอื่นๆเนื่องจากอากาศเย็น ขณะที่การปลูกในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม จะได้ผลผลิตดีกว่าช่วงอื่น ๆ ไม่มีโ ร คราน้ำค้างร ะบ าดและปัญหาวัชพืชซึ่งจะน้อยกว่าการปลูกในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมเพราะผลผลิตบางส่วนอาจเสียหายได้เนื่องจากช่วงดังกล่าวฝนตกชุกอาจทำให้เกิดน้ำท่วมหรือน้ำขังในแปลงปลูกได้ง่าย …