Home / บันเทิง / เก่งเกินตัว น้ององุ่น เด็ก 10 ขวบที่ ครูสลา ต้องปั้น กับมือ ไทบ้าน เดอะ Cover

เก่งเกินตัว น้ององุ่น เด็ก 10 ขวบที่ ครูสลา ต้องปั้น กับมือ ไทบ้าน เดอะ Cover

นักร้องลูกทุ่ง สาวน้อยมากความสามารถ น้ององุ่น กัณธิมา สีใส หรือ น้ององุ่น ไมค์ทองคำเด็ก 3 ที่เราได้นำเสนอเสียงเพราะๆ ของน้องมาแล้ว และมีหลายคนคงอยากจะทราบว่าเด็กน้อยคนนี้ทำไมถึงเก่งและมีความสามารถเกินตัวขนาดนี้ วันนี้เราจะขอรวบรวมความสามารถของ น้ององุ่น

เพื่อพิสูจน์ฝีมือเลยว่า ทำไม ครูสลา คุณวุฒิ ครูเพลงผู้ยิ่งใหญ่ ถึงได้จับเอาเด็ก 10 ขวบ เข้าโปรเจค ไทบ้าน เดอะ Cover ซึ่งเป็นเด็กที่อายุน้อยที่สุดที่ครูสลา เคยปั้นมา แต่ด้วยความสามารถและพลังเสียงของน้ององุ่น เลยทำให้ ครูสลา เคยออกปากพูดกลางรายการหนึ่งว่า ใครไม่ปั้นครูจะปั้นเอง ซึ่งสร้างความดีใจให้กับ น้ององุ่น อย่างมาก

ซึ่ง น้ององุ่น เคยให้สัมภาษณ์เมื่อครั้งไปประกวดบนเวทีไมค์ทองคำเด็กครั้งที่ 3 ว่า ตนเป็นเด็กที่มาจากจังหวัดนครราชสีมา ตอนนี้อยู่กับปู่กับย่า อาแล้วก็ลูกอา ตอนนี้แม่มีครอบครัวใหม่ พ่อไม่รู้อยู่ไหน หนูเลยต้องมาอยู่กับปู่กับย่า ทุกวันนี้คนที่หาเลี้ยงคือคุณปู่ ตอนนี้ปู่ทำงานอยู่มีสระบุรี

ทำงานรถหัวลาก ปู่ก็จะทำงานส่งเงินมาให้หนูกับย่ามาใช้ หนูรู้ว่าปู่ทำเพื่อครอบครัว มีหลายคนที่เคยเจอพ่อหนูแล้วเขาบอกว่าพ่อหนูร้องเพลงเพราะ วันนั้นที่โรงเรียนมีงานภาษาไทยหนูเลยขึ้นไปร้องดู จากนั้นย่าก็เห็นว่าหนูร้องเพลงได้ จากนั้นก็ฝึกร้องเพลงมาตลอด ที่ๆ ฝึกร้องเพลงคือที่บ้านจะมีไมค์ลำโพงแล้วก็คอม ไมค์ที่ใช้ฝึกร้องเพลงตอนนี้ก็ไม่ค่อยดี

วันนี้ที่หนูมาประกวด หนูอยากออกทีวีอยากเดินตามความฝัน อยากเป็นศิลปินค่ะ แล้วหนูก็จะเอาเงินไปซื้อไมค์อันใหม่ด้วยค่ะ เอาไว้ไปซ้อมร้องเพลงค่ะ ถึงในครั้งนั้น น้องจะไม่ได้เป็นแชมป์ แต่ก็สร้างปรากฎการณ์ให้คณะกรรมการทั้ง 3 คนถึงกับอึ้งในเสียงร้องไปเลยทีเดียว

แต่ก่อนที่ น้ององุ่น จะเดินทางมาถึงการประกวดในไมค์ทองคำเด็กนั้น น้ององุ่น เดินสายประกวดตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบ จากการประกวดร้องเพลงในระดับการแข่งขันของโรงเรียน เจ้าตัวเดินทางมาประกวดในรายการใหญ่ๆ เช่น ชุมทางดาวทอง เมื่ออายุเพียง 8 ขวบ

และได้นำเพลง จำเสี่ยงเลี้ยงพ่อ มาใช้ในการประกวด จนคณะกรรมการออกปากชมว่าเสียงร้องดีแต่นำเพลงยากมาร้องในบางครั้งผู้ใหญ่ยังทำไปไม่ถึงก็มี และการประกวดในรายการ ดวลเพลงชิงทุน ที่น้ององุ่นทำได้ถึงแชมป์ 20 สมัย เป็นเครื่องการันตีว่า ความสามารถล้นตัวจริงๆ

ขอขอบคุณคลิปจาก You Tube : WorkpointOfficial , one31 , ชุมทางดาวทอง , วัดทอง2 , เกียรติศักดิ์ วัฒนมงคล , ครูสลา คุณวุฒิ OFFICIAL

ที่มา:deawgerkan.com

Facebook Comments

Check Also

แอนนี่ บรู๊ค เปิดร้านเล็กๆ ช่วยกันหาเงินกับลูกชาย

แม้จะต้องฝ่าฟัน …