Home / สาระน่ารู้ / วิธีกำจัดตุ่มคอเลสเตอรอล ตุ่มไขมัน รอบดวงตา ด้วยสูตรธรรมชาตินี้

วิธีกำจัดตุ่มคอเลสเตอรอล ตุ่มไขมัน รอบดวงตา ด้วยสูตรธรรมชาตินี้

ตุ่มคอเลสเตอรอล ที่เกิดขึ้นบริเวณรอบดวงตานั้นเกิดจากการที่มีไขมันสะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยปกติมักจะขึ้นที่เปลือกตา เนื่องจากมีค่าความแน่นต่ำของไลโปโปรตีนในระดับสูง หรือเรียกว่าเป็นไขมันไม่ดีในระดับสูง อาจเกิดจากปัจจัยทางพันธุกรรม โรคเบาหวาน โรคตับหรือเงื่อนไขอื่นๆ คนที่มีความเสี่ยงสูงคือคนที่เป็นโรคตับแข็ง หรือเบาหวาน ส่วนใหญ่พบในหมู่คนอายุ 40 – 60 ปี

ปัญหานี้ไม่ได้ทำให้เกิดอาการปวดหรือคัน แต่อาจมีอุปสรรคในการมองเห็นในอนาคตหากตุ่มเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้น การผ่าตัดจึงเป็นเรื่องที่ไม่แนะนำเพราะใกล้ดวงตาและอาจเกิดแผลเป็นได้ วิธีทางธรรมชาติอาจเป็นอีกทางเลือกให้คุณ #1.กระเทียม สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้ นำกลีบกระเทียมมาหั่นบาง และบดเพียงเล็กน้อย ทาบนจุดที่มีตุ่มไขมันขึ้นและนำผ้าก็อซปิดทับ ระวังอย่าให้กระเทียมเข้าตา ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเพียงวันละครั้งติดต่อกัน 2 – 3 วัน หรือรับประทานกลีบกระเทียมสด 2 – 3 กลีบยามท้องว่างทุกๆเช้า ข้อแนะนำ คุณไม่ควรทิ้งกระเทียมไว้บนผิวหนังนานๆเพราะจะทำให้ผิวไหม้ได้

#2.น้ำมันละหุ่ง กรดริซิโนเลอิคในน้ำมันละหุ่ง มีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลได้โดยการใช้สำลีชุบน้ำมันละหุ่งสกัดเย็น วางบริเวณตุ่มไขมันในขณะหลับตา จากนั้นก็นวด 2 – 3 นาที หากเป็นไปได้ให้แปะเทปบนสำลี ทิ้งไว้ข้ามคืน และล้างออกด้วยน้ำอุ่นในเช้าวันรุ่งขึ้น ทำวิธีนี้ทุกวันจนกว่าจะได้ผลที่พอใจ #3.หัวหอมใหญ่ กรดธรรมชาติจากหัวหอมใหญ่จะช่วยกำจัดตุ่มบนผิวหนังได้ โดยคั้นน้ำจากหัวหอมใหญ่ใส่เกลือนิดหน่อยและทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ก่อนนอนให้คุณนำน้ำหัวหอมใหญ่มาทาบางๆที่บริเวณตุ่มทิ้งไว้ข้ามคืน ตอนเช้าให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำวันละครั้ง หรือแค่ผสมน้ำหัวหอมใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะในน้ำหนึ่งแก้วดื่มเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้เช่นกัน

#4.เปลือกกล้วย เปลือกกล้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากและเอนไซม์จะช่วยละลายตุ่มไขมันให้หายโดยธรรมชาติ โดยนำเปลือกกล้วยมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆและนำด้านในของเปลือกวางตรงจุดที่มีตุ่มไขมันส่วนเกิน จากนั้นนำเทปหรือผ้าพันเปลือกทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ทำทุกคืนจนกว่าตุ่มจะหาย #5.น้ำส้ม วิตามินซี โฟเลต และฟลาโวนอยด์ในน้ำส้มมีประสิทธิภาพเพิ่มระดับไขมันดีและช่วยลดระดับไขมันไม่ดีได้ เพียงแค่ดื่มน้ำส้มคั้นสดเป็นประจำ 2 – 3 แก้วต่อวันเพื่อให้ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายปกติ หรืออาจจะทานส้ม 2 – 3 ผลเป็นประจำทุกวัน

ทางที่ดีนั้นหากคุณประสบปัญหาควรรักษาน้ำหนักเพื่อสุขภาพ เลิกบุหรี่และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์เพื่อให้ปรับระบบหมุนเวียนเลือดอีกทั้งยังสลายไขมันสะสม หรือปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาระดับคอเลสเตอรอลอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอย่างน้ำมันตับปลาหากแพทย์สั่ง

Facebook Comments

Check Also

ถั่วขาว (White Kidneys Beans, Navy bean)

ถั่วอีกหนึ่งชนิดที่ถูกนำมาปลูกทดแทนฝิ่นบนพื้นที่สูง โดยเริ่มทดลองปลูกที่สถานีเกษตรหลวงปางดะและศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองเขียว และมีการสนับสนุนส่งเสริมให้มีการปลูกควบคู่ไปกับถั่วแดงหลวง เดิมมีถิ่นกำเนิดในพื้นที่สูงแถบประเทศแม็กซิโกและกัวเตมาลาเพราะชอบอากาศหนาวเย็น ส่วนในประเทศไทยนั้นปลูกอยู่ในพื้นที่โครงการหลวง ชื่อสายพันธุ์ปางดะ2ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ปลูกได้ดีและให้ผลิตสูงลักษณะถั่วขาว(White KidneysBeans,Navybean)มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Phaseolusvulgalis Linn.เป็นไม้ล้มลุกอายุฤดูเดียวลำต้นเป็นทรงพุ่มเตี้ยรูปปิรามิด ความสูงประมาณ8-15เซนติเมตรทอดยอดบางพันธุ์โคนต้นอวบใหญ่เปลือกไม้สีน้ำตาลผิวหยาบเล็กน้อยและมีช่องอากาศขนาดเล็กยอดกิ่งสีเขียวใบแตกเป็นชุดบริเวณข้อลำต้น ประกอบด้วย3ใบย่อยสีด้านล่างล่างใบจางกว่าด้านบน ฐานใบกว้างปลายใบแหลมขอบใบเรียบ ออกดอกเป็นช่อที่ซอกใบดอกย่อยมีลักษณะเหมือนดอกถั่วทั่วไป ก้านช่อสั้น แต่ละช่อมี3ดอกย่อย …