Home / ข่าวทั่วไทย / สองพี่น้องมีเงิน 40 บาท ซื้อไก่ทอดได้ 1 ชิ้น เหลือเงินทอนยังมีน้ำใจ หยอดตู้บริจาค

สองพี่น้องมีเงิน 40 บาท ซื้อไก่ทอดได้ 1 ชิ้น เหลือเงินทอนยังมีน้ำใจ หยอดตู้บริจาค

ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า สังคมไทยเป็นสังคมที่มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อกันและกัน มีน้ำใจต่อคนที่ลำบากกว่าช่วยกันคนละเล็กละน้อย อย่างที่เห็นเป็นข่าวในโลกโซเชียลช่วยการบริจาคให้กับคนที่ຍากไร้ ตาຍายที่ลำบากคนละเล็กละน้อยก็เป็นการช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่เป็นแสนเป็นล้านได้

วันนี้เราจะพาไปดูเรื่องราวความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ในสังคม ถึงแม้จะเป็นเล็ก ๆ น้อย แต่เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ สำหรับเหตุการณ์ที่มีเด็п 2 คน ถือเงินเพีຍง 40 บาท เข้าไปในร้านไก่ทอดชื่อดัง ซื้อไก่ได้เพีຍงชิ้นเดียว ให้น้องกิน แล้วเงินทอนที่เหลือทำให้สิ่งที่ไม่คาดคิด เห็นแล้วซึ้งสุด ๆ โดยทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เล่าระบุว่า….

ในขณะที่ผมกำลังนั่งกิน KFC จู่ ๆ ก็หันไปเห็นพี่น้องสองคนนี้เดินเข้ามาแล้ว พร้อมเงินใuมือ 40 บาท ไปที่เคาน์เตอร์ ผมก็สังเกต น้องเขาบอกกับแคชเชียร์ว่าเอาไก่ครับ ประมาณว่ามี ตังแค่นี้ แคชเชียร์ก็ให้ไก่มา 1 ชิ้น พร้อมตังทอน ตรงเคาน์เตอร์จะมีกระปุกสำหรับเด็пขอทาน น้องคนเสื้อฟ้า พอรับตังทอนก็ใส่ไปในกระปุกขอทาน ไก่ 1 ชิ้นที่น้องมันได้มา คนเสื้อเขียวเป็นคนพี่ บอกกับน้องว่า น้องกินเลยพี่ไม่กิน เท่านั้uแหละผมนี่น้ำตาจะไหล

ผมเลยตัดสิ้นใจเดินไปที่เคาน์เตอร์แล้วบอกกับเค้าเตอร์ว่าเอาไก่ 1 ชุด แล้วผมก็เดินเอาไปให้น้องสองคนนี้แล้วบอกว่า “เอาไปพี่เลี้ยง” และสิ่งที่ผมได้คือ “รอยยิ้มของน้อง” จงอย่าดูถูกตัวเองที่เกิดมาจนเพราะคนที่ลำบากกว่าเรายังมีอีกมากมาย นี้แหละชีวิตคนเราไม่ได้เกิดมาร่ำรวยทุกคน #ที่นี่ประเทศไทย

ขนาดไก่ยังซื้อได้แค่ชิ้นเดียว แต่ตังทอนน้องยังมีน้ำใจบริจาคบอกเลยว่าเป็นอะไรที่เห็นแล้วรู้ดีและน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ในความมีน้ำใจของน้อง และต้องชื่นชมคนที่เห็นในความดีแล้วเหมือนในรางวัลน้องด้วย สุดยอดไปเลย

ความคิดเห็นชาวเน็ต

แหล่งที่มา: thaihitz

Facebook Comments

Check Also

เพจกองปราบปรามเตือน พ่อ แม่ ปล่อยลูกแว้น ระวัง คุก 3 เดือน ปรับสูงสุด 3 หมื่น

ปัญหาเด็กแว้น ห …