Home / สาระน่ารู้ / เดินตามหลักของผู้สำเร็จ ชีวิตการงานก็สำเร็จง่ายขึ้น

เดินตามหลักของผู้สำเร็จ ชีวิตการงานก็สำเร็จง่ายขึ้น

คนสำเร็จมีความแตกต่างจากบุคคลทั่วไป โดยเฉพาะด้านความคิด เราพร้อมหรือยังที่จะเป็นหนึ่งในผู้สำเร็จ ที่จะทิ้งรอยความทรงจำไว้บนโลกใบนี้
เมื่อเราพร้อมจะเดินหน้าสู่ความสำเร็จ เราต้องเป็นคนหนึ่งที่มีนิสัยดังต่อไปนี้

1. เป็นคนช่างคิด วิเคราะห์ ช่างสังเกตกับทุกสิ่งที่พบเห็น ซึ่งก็เป็นคนมีนิสัยช่างสงสัยอย่างมีหลักการและเหตุผล อย่างเหมาะสม พร้อมที่จะลงหาคำตอบกับสิ่งที่เจอ ก่อนที่จะตัดสินใจในแต่ละเหตุการณ์ที่พบเจอ และมีความจริงจังกับสิ่งที่ทำอย่างต่อเนื่องจนสิ่งที่ทำเสร็จสิ้นไปด้วยดี ไม่ว่าจะเจออุปสรรคใดก็ตามจะมีความพยายามทำจนสิ้นสุดหรือเสร็จสิ้นไปด้วยดี

2. หาบุคคลที่มีความชำนาญในการเป็นที่ปรึกษา เพื่อจะได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ต่อการทำให้งานแต่ละชิ้นสำเร็จไปด้วยดี ไม่ต้องมีความพยายามมาก แต่เป็นเส้นทางลัดของชีวิตมีคนที่มีประสบการณ์มาช่วยแนะแนวทางให้เดินได้ถูกทางมากขึ้น

3. ค้นหาความรู้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะด้วยการอ่านหรืออบรมเสริมความรู้ที่เราคิดว่ายังต้องเพิ่มเติม เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เรามีความเข้มแข็งภายใน และมีความกระตือรือร้นเพิ่มขึ้น มีช่องทางกับการทำงานเดิมๆ แต่มีช่องทางใหม่ๆ เพิ่มขึ้น มีความหลากหลายของการทำงานมากยิ่งขึ้น โอกาสก็จะยิ่งวิ่งเข้าหามากกว่าที่คิดไว้

4. แบ่งปันความสำเร็จให้กับคนที่อยู่ข้างหลัง เพื่อสร้างคนสำเร็จให้มากยิ่งขึ้น ทำให้คนมีความภาคภูมิใจมากขึ้นก็ยิ่งทำให้เราได้รับการยอมรับมากขึ้น และยิ่งทำให้คนสำเร็จมากขึ้นก็ยิ่งเป็นความสำเร็จของเราเช่นกัน และยิ่งแบ่งปันเราก็ยิ่งมีความชำนาญ ค้นพบช่องทางในการแก้ปัญหาได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะการเจอกับปัญหายิ่งทำให้เรายิ่งเข้าใจและแก้ไขได้อย่างชำนาญมากขึ้น ดังเช่นคำกล่าวที่ว่า “ยิ่งให้ยิ่งได้”

5. บันทึกหรือเขียนความสำเร็จ เพื่อแบ่งปันให้กับผู้ที่อยู่ไกลจากเรา จะทำให้เราได้ขยายความสำเร็จไปให้คนได้กว้างมากขึ้น ยิ่งกว้างมากยิ่งทำให้เราได้ช่วยเหลือคนได้มาก ก็ยิ่งสร้างความเข้มแข็งให้เราได้มากเช่นกัน

การทำงานให้สำเร็จเป็นเรื่องง่าย แค่เราทำตามผู้สำเร็จ และปรับให้เข้ากับสถานการณ์ในชีวิตของเรา ขั้นตอนแต่ละขั้นตอนก็แทบจะไม่แตกต่างกันมากนัก แค่ตัดสินใจ ค้นให้พบความต้องการในใจของเรา ลงมือทำอย่างมุ่งมั่น ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอย่างผู้เชี่ยวชาญ และสร้างขยายความสำเร็จให้ผู้ที่ต้องการสำเร็จเหมือนเรา ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้พ้นความทุกข์ได้อย่างมาก
เพียงแค่นี้ เราก็จะเป็นผู้สำเร็จคนต่อไป ที่โลกนี้จะต้องจารึกเราไว้ในความทรงจำ เพียงเราเริ่มก้าวแรกให้ได้ก่อน

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคการปลูกทุเรียนนอกฤดู ให้ได้ผลผลิตดีด้วยการบังคับการให้น้ำ

ทุเรียน เป็นผลไม้ที่นิยมของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ จึงมีเกษตรกรจำนวนมากทำการผลิตทุเรียนนอกฤดูออกจำหน่ายในช่วงที่ผลผลิตออกสู่ท้องตลาดน้อย โดยเกษตรกรส่วนใหญ่จะนิยมใช้สารเคมีเพื่อทำการกระตุ้นให้ทุเรียนออกดอกและติดผล ซึ่งอาจพบว่าตกค้างและเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ ดังนั้น การจัดการทุเรียนด้วยวิธีการควบคุมการให้น้ำ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ปลอดภัย ทำง่ายต้นทุนน้อย จากการลงพื้นที่เจ้าหน้าที่ Farmer Info. ได้พบกับคุณบันลือ เกษตรกรที่ได้คิดค้นการทำทุเรียนนอกฤดูด้วยวิธีบังคับการให้น้ำ เพื่อลดการใช้สารเคมี …