Home / สาระน่ารู้ / เดินไปข้างหน้า คว้าความสำเร็จด้วยความมั่นใจ

เดินไปข้างหน้า คว้าความสำเร็จด้วยความมั่นใจ

แรงบันดาลใจเป็นเหมือนแรงที่ทำให้เราไปถึงความสำเร็จได้ดี และเร็วมากยิ่งขึ้น เหมือนพลังใจที่เราเติมให้กับตัวเอง

1. การตั้งเป้าหมาย เป็นการย้ำกับตัวเองเสมอว่าเรา ควรทำอย่างไร ทำไปเพื่ออะไร ใช้ชีวิตอย่างมีจุดหมาย ยิ่งถ้าเราชัดเจนกับเป้าหมายของแค่ไหน เราก็ยิ่งจะทำสิ่งนั้นได้ดีมากขึ้น
2. การอ่านหนังสือดีๆ หนังสือที่ดีสร้างแรงบันดาลใจให้กับเรา ได้เรียนรู้และทำให้เรามองโลกได้กว้างมากขึ้น

3. จดบันทึก การจดบันทึกจะเป็นเหมือนการย้ำเตือนให้เราจดจำได้ดี การจดบันทึกทำให้เรารู้ว่าเราทำอะไรสำเร็จบ้าง อะไรล้มเหลวบ้าง พอเราย้อนกลับเราจะพบว่าจริงๆ เราก็เก่งมากๆ เหมือนกัน

4. Role Model การที่เรามี role model ที่เราจะอยากมีชีวิตแบบเขา อยากเป็นเหมือนอย่างเขา ก็เป็นอีกวิธีในการสร้างแรงบันดาลใจค่ะเพราะว่าเราเรียนรู้และนำมาเป็นต้นแบบสู่ความสำเร็จของเราได้ค่ะ

5. บริหารเวลา บริหารเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพและฉลาด ใช้เวลาที่มีอยู่นั้นได้คุ้มค่ากับเป้าหมาย มุ่งมั่นต่อเป้าหมายและใช้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

6. เรียนรู้จากความผิดพลาด รู้ว่าผิดพลาด หาสาเหตุของความผิดพลาดนั้น แล้วนำมาปรับปรุงแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นได้อีก

7. ฉันต้องทำได้ “ฉันทำได้” นี่เป็นอีกเหตุผลที่สำคัญที่สุด การที่จะประสบความสำเร็จ มีโอกาสเข้ามาในชีวิต อย่าปฏิเสธโอกาสเหล่านั้นด้วยคำว่า “ทำไม่ได้” หลายๆ คนล้มเหลว เมื่อคิดว่า “เราทำไม่ได้”

8. มองโลกในแง่ดี คนมองโลกในแง่ดี มักมีโอกาสดีกว่าคนอื่น เพราะเมื่อมองทุกอย่างเป็นบวก ก็ช่วยให้มีสุขภาพจิตดี ทำให้เกิดจินตนาการและแรงบันดาลใจที่ดีขึ้นมาได้

9. ทำสิ่งที่ไม่เคยทำ เมื่อไหร่ที่ชีวิตได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ นั้นแปลว่าคุณกำลังเรียนรู้ในสิ่งต่างๆ ที่คุณไม่เคยรู้ แรงบันดาลใจไม่มีขายอยากได้ต้องหาเอง เพียงแต่เราจะมีเทคนิควิธีการในการดึงมันขึ้นมาใช้ได้อย่างไร

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการประสบความสำเร็จ คือการสร้างความชัดเจนให้กับตัวเราเอง

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคการปลูกทุเรียนนอกฤดู ให้ได้ผลผลิตดีด้วยการบังคับการให้น้ำ

ทุเรียน เป็นผลไม้ที่นิยมของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ จึงมีเกษตรกรจำนวนมากทำการผลิตทุเรียนนอกฤดูออกจำหน่ายในช่วงที่ผลผลิตออกสู่ท้องตลาดน้อย โดยเกษตรกรส่วนใหญ่จะนิยมใช้สารเคมีเพื่อทำการกระตุ้นให้ทุเรียนออกดอกและติดผล ซึ่งอาจพบว่าตกค้างและเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ ดังนั้น การจัดการทุเรียนด้วยวิธีการควบคุมการให้น้ำ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ปลอดภัย ทำง่ายต้นทุนน้อย จากการลงพื้นที่เจ้าหน้าที่ Farmer Info. ได้พบกับคุณบันลือ เกษตรกรที่ได้คิดค้นการทำทุเรียนนอกฤดูด้วยวิธีบังคับการให้น้ำ เพื่อลดการใช้สารเคมี …