Home / สาระน่ารู้ / 5 วิธี ปรับชีวิตตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

5 วิธี ปรับชีวิตตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

มนุษย์เราทุกคนล้วนแล้วแต่มีสิ่งที่ปรับเปลี่ยนในตัวเองทั้งสิ้น การพัฒนาตัวเอง คือสิ่งที่ทุกคน
อยากลงมือทำ หลายๆคนอยากให้ตนเองมีความสุขในการทำงาน อยากให้ตัวเองเข้าสังคมเพื่อนฝูงในที่ทำงานได้ เราจึงมี “5 วิธี ปรับชีวิตตัวเองให้ดียิ่งขึ้น” ที่จะช่วยพัฒนาตัวเองมาฝากค่ะ

1. จงยอมรับความผิดพลาด ในบางครั้งคุณต้องยอมรับข้อผิดพลาดของตัวเองกับผู้อื่น โดยการพูดประโยคที่สำคัญอย่างเช่น “ฉันขอโทษ” คำเหล่านี้สามารถสร้างความสัมพันธ์ใหม่ได้ หรือทำให้คนสองฝั่งเข้ากันได้ดีมากขึ้น จงยอมรับข้อผิดพลาดของตัวเองกับตัวคุณเองก่อน

2. จงเชื่อมั่นในตนเอง คุณต้องเชื่อในความเป็นไปได้ก่อน คุณต้องเชื่อก่อนว่าพรุ่งนี้จะต้องดีกว่าวันนี้ เชื่อในตัวเอง มันไม่มีสกิลหรือกฎระเบียบไหนหรอกที่คุณจะเรียนรู้ไม่ได้ มันไม่มีคลาสเรียนที่คุณลงเรียนไม่ได้ มันไม่มีหนังสือเล่มไหนหรอกที่คุณจะอ่านไม่ได้

3. จงรักษาเวลา บางครั้งเราก็ถูกหลอกโดยที่ไม่รู้ตัว นักสร้างแรงบันดาลใจ บิล ไบเลย์ กล่าวว่า ผู้คนส่วนใหญ่มัก จะพูดเสมอว่า “เรามีเวลาทำอะไรอีกตั้ง 20 กว่าปี” เหมือนกับว่าคนเรามีเวลาเหลือเฟือ แต่บิลมอง อีกแบบหนึ่ง เขากลับคิดว่าคนเรานั้นมีโอกาสเพียง 20 ครั้ง ไม่ใช่ 20 ปีอย่างที่หลายคนเชื่อกัน
เพราะโอกาสไม่ใช่สิ่งที่หยิบฉวยได้ง่ายได้ตลอดทั้งปี

4. จงกอบโกยผลกำไรชีวิต กำไรชีวิตนั้นดีกว่าค่าแรง นี่คือหนึ่งในหลักปรัชญาที่ เอิร์ล โชฟ ที่ปรึกษาของ จิม โรห์น แนะนำเพราะค่าแรงนั้นให้รายได้แก่คุณ แต่ผลกำไรของชีวิตนั้นทำให้คุณมีอนาคต แล้วเป็นไปได้ ไหมที่เราจะได้ผลกำไรชีวิตจากการทำงาน คำตอบคือ เป็นไปได้อยู่แล้ว

5. เผชิญหน้ากับความกลัว นี่คือวิธีที่จะเอาชนะมันได้ อย่าหนี จงสู้ ลองพูดกับตัวเองดูว่า นี่คือสิ่งที่ฉันกลัว และจงหาวิธีอะไรก็ได้ที่จะช่วยให้คุณกล้าเผชิญหน้ากับความกลัวเหล่านั้น

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคการปลูกทุเรียนนอกฤดู ให้ได้ผลผลิตดีด้วยการบังคับการให้น้ำ

ทุเรียน เป็นผลไม้ที่นิยมของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ จึงมีเกษตรกรจำนวนมากทำการผลิตทุเรียนนอกฤดูออกจำหน่ายในช่วงที่ผลผลิตออกสู่ท้องตลาดน้อย โดยเกษตรกรส่วนใหญ่จะนิยมใช้สารเคมีเพื่อทำการกระตุ้นให้ทุเรียนออกดอกและติดผล ซึ่งอาจพบว่าตกค้างและเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ ดังนั้น การจัดการทุเรียนด้วยวิธีการควบคุมการให้น้ำ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ปลอดภัย ทำง่ายต้นทุนน้อย จากการลงพื้นที่เจ้าหน้าที่ Farmer Info. ได้พบกับคุณบันลือ เกษตรกรที่ได้คิดค้นการทำทุเรียนนอกฤดูด้วยวิธีบังคับการให้น้ำ เพื่อลดการใช้สารเคมี …