Home / สาระน่ารู้ / พฤติกรรมที่ไม่น่าคบหา ที่เราอาจทำแบบไม่รู้ตัว

พฤติกรรมที่ไม่น่าคบหา ที่เราอาจทำแบบไม่รู้ตัว

มนุษย์เรา ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย…ต่างก็ต้องการเป็น ที่รักใคร่ กันทั้งนั้น เป็นคนน่ารักและอ่อนโยนต่อคนอื่นๆ แต่ใก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นกันได้ทุกคน บางครั้งเรากลับมี ( พฤติกรรมแย่ๆ ) ที่อาจทำให้เรากลายเป็นคน ไม่น่าคบหา และไม่มีใครอยากเข้าใกล้กับ ” พฤติกรรมที่ไม่น่าคบหา ที่เราอาจทำแบบไม่รู้ตัว ” อย่าช้า !!! ลองมาเช็คตัวเองดูกันดีกว่า ว่าคุณมีพฤติกรรมต่อไปนี้หรือไม่

1. พูดถึงแต่เรื่องตัวเอง บางครั้ง…เมื่อตัวเราสนใจแต่ตัวเอง พูดแต่เรื่องของตัวเอง มักจะละเลยสิ่งที่คนรอบตัวอยากจะพูดกับคุณ เพราะหลงคิดว่าตัวเองสำคัญสุดๆ ถ้ามีพฤติกรรมแบบนี้ (หยุดส่ะ) เพราะคงไม่มีใครอยากคบหากับคนที่สนใจแต่เรื่องตัวเองหรอกคะ

2. สนใจแต่ภายนอก ละเลยสิ่งที่อยู่ภายใน ความงดงามที่แท้จริงนั้นมาจากภายในจิตใจคนเรา ซึ่งคนที่มีพฤติกรรมไม่พึงประสงค์เท่านั้น ที่มักจะให้ความสำคัญแต่รูปลักษณ์ภายนอก ลองส่องกระจกแล้วมองให้ลึกลงไปถึงข้างในดูว่า (เห็นคนน่าเกลียดภายใต้เงาของกระจกนั้นไหม)

3. ชอบแข่งขัน การเป็นคนชอบขวนขวายจะเหนือกว่าคนอื่นอยู่เสมอใช่ไหม? ถ้าใช่ นั่นเป็นเหตุทำให้คุณเป็นคนไม่น่าเข้าหา เพราะคุณควรแคร์เพื่อนมากกว่านี้ ควรปล่อยให้เขาได้อยู่ในวิถีทางของตัวเขาเองบ้าง เช่น ทำได้แค่นี้อ่อ , นี่คิดว่าทำได้ดีแล้วอ่อ เอิ่มมมมม ลองเปลี่ยนเป็นการให้กำลังใจแทนจะดีกว่าไหม ( พยายามเข้าไว้หรือสู้ๆ ตั้งใจละ ) จะดีเสียกว่านะ

4. มองเป็นศัตรู คนประเภทนี้มีให้เห็นอยู่ถมไป มักจะรู้สึกต้องการแข่งขันกับเพื่อน แทนที่จะรวมกลุ่มปกป้องซึ้งกันและกัน พวกเขากลับเลือกเพิกเฉยต่อเพื่อนแล้วคอยจ้องจะแทงข้างหลัง เพื่อนไม่ใช่ศัตรู เพราะพวกเขาอยู่ทีมเดียวกับคุณ

5. ชอบออกคำสั่ง หากคุณตัดสินใจอะไรต่างๆที่เกี่ยวกับกลุ่มของคุณด้วยตัวคนเดียวเสมอ ออกคำสั่งและพยายามควบคุมสิ่งที่คนอื่นกำลังทำตลอดเวลา แสดงว่าคุณกำลังมีพฤติกรรมที่ไม่น่าคบหาเอาส่ะเลย

6. กริยาหยาบคาย การแสดงออกถึงพฤติกรรมที่ไม่สุภาพ ชอบพูดจาเสียดสีหรือทำให้คนอื่นขายหน้าต่อสาธารณะด้วยความเห็นหยาบคาย เลิกซะเถอะ! ก่อนจะถูกเพื่อนทิ้งนะคะ
7. พึ่งพาไม่ได้ แต่ชอบขอความช่วยเหลือ ยามใดที่เพื่อนเดือดร้อน ตัวคุณเคยช่วยเหลือบ้างหรือไม่ หรือคุณยุ่งจนไม่มีใครสามารถพึ่งพาคุณได้เลย หากเป็นเช่นนี้ คุณก็กำลังเป็นเพื่อนที่ไม่น่าคบหาเอาเสียเลย ในทางกลับกัน หากเรามัวแต่เอาแต่ขอความช่วยเหลือคนอื่น แต่ไม่เคยช่วยเหลือใครเลย ก็ไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนกับคุณหรอกคะ

Facebook Comments

Check Also

เทคนิคการปลูกต้นชมจันทร์ ให้ได้ผลผลิตตลอดทั้งปี

ดอกชมจันทร์ หรือดอกพระจันทร์ เป็นได้ทั้งสมุนไพรและไม้ประดับ เป็นพืชสกุลเดียวกับมอร์นิ่งกลอรี่ (Morning glory) บางที่เรียกดอกไม้จีน แต่ไม่ใช่ชนิดเดียวกันกับดอกไม้จีนของจีน นิยมนำดอกตูมมาประกอบอาหาร เช่น ยำดอกชมจันทร์ ผักน้ำมันหอย ลวกจิ้มน้ำพริก ฯลฯ และนำไปประกอบอาหาร …