Home / สาระน่ารู้ / เคล็ดลับประโยชน์ของ ซองกันชื้น เสียดายทิ้งไปตั้งเยอะ

เคล็ดลับประโยชน์ของ ซองกันชื้น เสียดายทิ้งไปตั้งเยอะ

สวัสดีค่ะทุกๆท่านวันนี้ทางทีมงานก็มีเคล็ดลับดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย ขนมบางชนิดเรามักจะสังเกตเห็นว่ามีซองกันชื้นใส่มาด้วย และเราก็เลือกที่จะทิ้งมันไป แต่รู้หรือไม่ว่าซองกันชื้นในห่อขนมนั้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วยนะ วันนี้เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับดีๆที่ซองกันชื้นสามารถทำได้ ใช้ให้คุ้มค่าก่อนทิ้ง จะมีวิธีไหนบ้างเราไปดูกันเลยจ้า

1. ใส่ซองกันชื้นในกระปุกใส่เกลือ เพื่อไม่ให้เกลือจับกันเป็นก้อน 2.ดูดความชื้นจากโทรศัพท์หลังจากตกน้ำ หลังจากที่โทรศัพท์ตกน้ำให้รีบเช็ดให้แห้งที่สุด หลายคนนิยมนำไปใส่ในถังข้าวสาร เรามีอีกหนึ่งวิธีคือซองกันชื้น ให้เรานำโทรศัพท์ใส่ภาชนะที่มีฝาปิด แล้วใส่ซองกันชื้นลงไป

3.ซองสารกันชื้น ใส่ลงไปในถุงขนม ที่เรากินยังไม่หมด แล้วปิดถุงให้สนิท เพื่อความกรอบดังเดิม 4.นำชุดว่ายน้ำที่เปียก ใส่ซองกันชื้นใส่ในถุงพลาสติกเพื่อแพคในการเดินทางไปท่องเที่ยว หรือว่ายน้ำ เพื่อไม่ให้เหม็นอัพไปยังเสื้อผ้าอื่นในกระเป๋า และป้องกันการขึ้นรา 5.ใส่ซองกันชื้นใน กระเป๋า หรือรองเท้า เพื่อป้องกันความชื้นและลดกลิ่นอับ

Facebook Comments

Check Also

ถั่วขาว (White Kidneys Beans, Navy bean)

ถั่วอีกหนึ่งชนิดที่ถูกนำมาปลูกทดแทนฝิ่นบนพื้นที่สูง โดยเริ่มทดลองปลูกที่สถานีเกษตรหลวงปางดะและศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองเขียว และมีการสนับสนุนส่งเสริมให้มีการปลูกควบคู่ไปกับถั่วแดงหลวง เดิมมีถิ่นกำเนิดในพื้นที่สูงแถบประเทศแม็กซิโกและกัวเตมาลาเพราะชอบอากาศหนาวเย็น ส่วนในประเทศไทยนั้นปลูกอยู่ในพื้นที่โครงการหลวง ชื่อสายพันธุ์ปางดะ2ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ปลูกได้ดีและให้ผลิตสูงลักษณะถั่วขาว(White KidneysBeans,Navybean)มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Phaseolusvulgalis Linn.เป็นไม้ล้มลุกอายุฤดูเดียวลำต้นเป็นทรงพุ่มเตี้ยรูปปิรามิด ความสูงประมาณ8-15เซนติเมตรทอดยอดบางพันธุ์โคนต้นอวบใหญ่เปลือกไม้สีน้ำตาลผิวหยาบเล็กน้อยและมีช่องอากาศขนาดเล็กยอดกิ่งสีเขียวใบแตกเป็นชุดบริเวณข้อลำต้น ประกอบด้วย3ใบย่อยสีด้านล่างล่างใบจางกว่าด้านบน ฐานใบกว้างปลายใบแหลมขอบใบเรียบ ออกดอกเป็นช่อที่ซอกใบดอกย่อยมีลักษณะเหมือนดอกถั่วทั่วไป ก้านช่อสั้น แต่ละช่อมี3ดอกย่อย …