Home / ข่าวทั่วไทย / นพ.ดนัย โพสต์โดนใจคนไทย ตอกนักการเมืองจบนอก ทำตัวกระแดะแขวะไทยล้าหลัง ลั่นถ้าไม่พอใจ ควรออกไปนอกประเทศ

นพ.ดนัย โพสต์โดนใจคนไทย ตอกนักการเมืองจบนอก ทำตัวกระแดะแขวะไทยล้าหลัง ลั่นถ้าไม่พอใจ ควรออกไปนอกประเทศ

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก Nitipong Honark ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ได้โพสต์ข้อความหลังเห็นภาพที่ไม่สมควรว่อนเน็ต ระบุรายละเอียดดังนี้ “หน้าที่ของคนไทยอย่างเรา…คือให้ข้อมูลลูกหลานของเราด้วยความจริงเช่นนี้…ที่จริง…ฉันของขึ้นหนักมาก…เมื่อได้เห็นภาพบางภาพที่กำลังว่อนอยู่ในโลกโซเชียลตอนนี้…ภาพในอดีตของเด็กสวมครุยรับปริญญาทำท่าลบหลู่ขำขันกับภาพบุคคลที่เป็นที่เคารพสูงสุดของคนในชาติ

ชี้นิ้วไปยังป้ายที่มีพระนามของพระธิดาของพระองค์ท่านด้วยท่าทีที่ไม่สมควร…ชี้ไปที่ป้ายพระนามผู้ที่ต้องมานั่งเป็นหลายชั่วโมง เพื่อจะหยิบปริญญาบัตรให้พวกเขา…อารมณ์อะไร… ใส่ครุยทำไม…ไปรับปริญญาจากท่านทำไม ถ้ารู้สึกไม่ยอมรับ.. งงในงง…สละสิทธิ์ได้นะ…ไม่เข้าพิธีก็ได้….ไม่ผิดกฎหมายเลยสักข้อ…วันนี้…เขาเป็น สส.กันละ…ก็ตอบคำถามของผู้คนไปละกันจ้ะ…ว่า วันนั้น มึ*อารมณ์อะไร ต่อมาทางด้านนางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านทวีตเตอร์ ระบุว่า “ไปประชุมกับพรรคการเมืองและตัวแทนองค์กรระหว่างประเทศต่างๆ ที่ย่างกุ้ง 9-12 นี้ค่ะ เจอชาวอนาคตใหม่เยอะมากที่สุวรรณภูมิ แวะถ่ายรูปพูดคุยกันตลอดทางไปเกท ขอบคุณกำลังใจจากทุกคน โดยเฉพาะน้องพนักงานสตาร์บักส์ ที่เขียนข้อความน่ารักๆมาให้รอบแก้วกาแฟเลยค่ะ” พร้อมชี้แจงถึงความหมายถ่ายภาพดังกล่าว

ขณะที่ทางด้านพล.ต.ท.ปิยะ อุทยาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวแห่งชาติ ( ศปอส.ตร.) ได้กล่าวถึงกรณีที่น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอานคตใหม่ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ โพสต์รูปชุดครุยจุฬา ในลักษณะที่ไม่เหมาะสมว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่ได้นิ่งนอนใจ รวมถึงหลายๆกรณีที่เกิดขึ้น ศปอส.ตร.ได้สั่งการไปยัง 3 หน่วยงานให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นยังตอบไม่ได้ว่าผิดหรือไม่ผิด ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด รวมทั้งตรวจสอบเพื่อนที่อยู่ในรูปถ่ายด้วยว่ามีการกระทำความผิดหรือไม่ ถ้าผิดก็ดำเนินการไปตามกระบวนการกฎหมาย การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ไม่เอาตัวบุคคลเป็นตัวตั้ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทุกกรณีที่เข้าข่ายกระทำความผิด ล่าสุดนพ.ดนัย โอวัฒนาพานิช ได้แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าว ผ่านทางเฟซบุ๊ก Danai Owatanapanich ระบุว่า “ขอเขียนถึงนักการเมืองสักหน่อย ประเทศไทยแต่เดิมสมัยก่อนเป็นระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ พระมหากษัตริย์เป็นเจ้าของผืนแผ่นดินไทย สมัยนั้นโลกอารยะก็เริ่มจะมีระบบการปกครองอื่นมาเปลี่ยนแปลง นักเรียนนอกทั้งหลายก็หาว่า เมืองไทยล้าหลัง นักเรียนนอกที่ในหลวงส่งไปเรียนกลับมาบีบบังคับในหลวงให้เปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 อ้างประชาธิปไตยเพื่อประชาชน!!! สุดท้ายก็ทำเพื่อตนเองเพื่อพวกพ้อง ส่วนพระมหากษัตริย์ตกที่นั่งลำบากโดนบีบคั้นต่างๆนาๆ ชาวบ้านที่ฟังนักการเมืองเป่าหูไม่กี่คำก็เชื่อนักการเมืองต่างกอบโกยผลประโยชน์มาหลายสมัย”

ผมจะบอกว่า มันเหมือนคนที่ด่าพ่อแม่ตนเองโง่ เหมือนลูกจบปริญญาแต่พ่อแม่ ป.4 ถ้าไม่มีพ่อแม่ให้กำเนิดจะมีลูกมาเถียงมาด่าพ่อแม่เช่นนี้เหรอ คนเราถ้าไร้รากเหง้าจะมีความเจริญได้อย่างไร ดังที่พระพุทธเจ้าตรัสว่า#นิมิตตัง สาธุรูปานัง กตัญญูกตเวทิตา### ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี

อย่าลืมรากเหง้าบรรพบุรุษของตนเองผืนแผ่นดินไทย พระมหากษัตริย์และคนไทยช่วยกันรักษาไว้ หากไม่มีกษัตริย์ก็ไม่มีเมืองไทยไว้ซุกหัวนอน หากไม่ชอบระบบกษัตริย์ให้นักการเมืองนั้นออกไปอยู่ประเทศอื่นครับที่ไม่ใช่เมืองไทย อย่าทำตัวขวางโลก อย่าทำตัวเป็นไอ้เข้ขวางคลอง ไม่ใช่จบนอกแล้วเท่ครับ อย่าลืมกำพืดตนเองครับ อย่าปั่นหัวประชาชน สั้นๆชัดเจนนะ จากพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ และยังมีข้อความถึงนักการเมือง ระบุเพิ่มเติมอีกว่า “นักการเมืองที่ฉลาด ไม่ควรไปแตะต้องเรื่องในหลวง ในหลวงคนไทยนับถือมานับหลายชั่วอายุคน ตั้งแต่สมัยสุโขทัยเรื่อยมาถึงรัตนโกสินทร์แล้ว นักการเมืองชั่วคนไทยเขาไม่ได้ด่าอะไรมากมายแต่หากแตะต้องเรื่องในหลวงจาบจ้วงในหลวงแล้วคนไทยเขารับไม่ได้ครับ บอกอีดอกทองด้วยว่าอย่าโง่ให้มาก ถ้าเป็นผมนะจะกราบขอโทษแล้วลาออกจาก ส.ส. ภาษีประชาชนคนไทยครับ คนไทยต้องรักในหลวง ชัดเจนนะ ปล.ด่าสุภาพที่สุดแล้วครับ”

สำหรับนพ.ดนัย โอวัฒนาพานิช เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านอายุรแพทย์โลหิตวิทยา จบการศึกษา แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมีโอกาสได้ศึกษายังต่างประเทศ ปัจจุบันเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลวิชัยยุทธ และทันทีที่ข้อความดังกล่าว โพสต์ลงในโลกออนไลน์ ต่างมีผู้คนจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าคุณหมอ พูดได้โดนใจทุกประการ

ขอบคุณ Danai Owatanapanich

Facebook Comments

Check Also

เบส โยน พี่สาว ทำคนเดียว พร้อมเผยเงินที่เข้าบัญชีทั้งหมด

จากกรณีนายบิณฑ์ …